Mới đây, dựa trên thông tin về hình ảnh một chiếc xe VinFast xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của cơ quan sở hữu trí tuệ Nga cho thấy VinFast đã đăng ký kiểu dáng công nghiệp (KDCN) VinFast VF e35 tại Nga.

Trong tuần qua, truyền thông Việt Nam và quốc tế liên tục đưa tin liên quan tới xe điện. Theo đó, tại Việt Nam, tâm điểm vẫn là VinFast. Trước đó VinFast đã đăng ký KDCN 3 mẫu xe tại thị trường Indonesia, với một chiếc sedan và 2 chiếc SUV. Ba mẫu xe VinFast xuất hiện trong hồ sơ đăng ký KDCN tại Indonesia là Lux A2.0, Lux SA2.0 và một mẫu SUV điện trông giống như VF e35 – một mẫu xe mà đã được VinFast đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Úc.

Mới đây, báo chí Nga đã đưa tin về hình ảnh chiếc xe VinFast xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của cơ quan sở hữu trí tuệ Nga. Dựa vào hình ảnh, có thể phán đoán rằng đây chính là chiếc VinFast VF e35 mà VinFast dự định đưa tới Mỹ và châu Âu vào năm sau.

VinFast VF e35 thường xuất hiện trên truyền thông Việt Nam với lưới tản nhiệt kín mít (Ảnh soha.vn)

Điểm mới của VinFast VF e35 xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của cơ quan sở hữu trí tuệ Nga

Theo thông báo VinFast đã đưa ra khi giới thiệu mẫu xe này, VinFast VF e35 và VinFast VF e36 đều có động cơ xăng. Nhưng chiếc VinFast VF e35 lại được dự đoán là một mẫu xe điện với 1 hoặc 2 động cơ điện.

Cách đây không lâu, chiếc SUV VinFast VF e35 đã có mặt trên đường chạy thử nghiệm ở châu Âu, với khả năng lớn là phiên bản xe điện. Dù đã được thay đổi nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận thấy thiết kế cụm đèn hậu phía sau giống 2 mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0. Cụm đèn LED phía trước mang kiểu dáng thiết kế đặc trưng của VinFast.

Tuy nhiên, khi nhìn vào hình ảnh mà cơ quan sở hữu trí tuệ Nga công bố, ta có thể thấy ngay một điểm khác biệt so với những hình ảnh trước đây, đó chính là ở mặt ca lăng của xe. Nếu dựa vào hình ảnh chiếc VinFast VF e35 được công bố tại Nga thì rất có thể đây là một phiên bản có động cơ xăng, dựa trên những ‘manh mối’ ở bộ phận lưới tản nhiệt không bị bịt kín, khác với các phán đoán dựa vào hình ảnh trước đây, mặt ca lăng đều được bịt kín, chứng minh đây là một mẫu xe điện.

Thực tế, các hãng xe trên thế giới bên cạnh việc cung cấp các mẫu xe điện hoặc chỉ chạy bằng động cơ đốt trong, các hãng còn có lựa chọn động cơ Hybrid (tức có cả động cơ xăng và động cơ điện cùng hoạt động trên xe), giống với chiếc Toyota Corolla Cross 1.8HV được nhiều người tại Việt Nam quan tâm.

Nhưng chỉ dựa vào hình ảnh này thì chưa thể chắn chắn được VinFast có cung cấp các sản phẩm với động cơ Hybrid hay không, chỉ có thể chắn chắn rằng VinFast VF e35 có tùy chọn động cơ xăng.

Theo dự kiến, VF e35 bắt đầu được nhận đặt hàng tại Việt Nam vào khoảng tháng 9/2021 và bàn giao xe tới khách hàng vào tháng 2/2022.

( Tham khảo từ soha.vn)