Sau lùm xùm đạo nhạc liên quan đến cái tên Sơn Tùng M-TP, hai nạn nhân của ca sĩ người Thái Bình này đã có động thái mới nhất trên mạng xã hội mang tính chất cà khịa siêu mạnh. Được biết, hai nhạc sĩ này mới đây đã hợp tác với nhau để ghép hai bản nhạc thành bài hát ‘Lucky Nights’ được cho là beat gốc của bài ‘Chúng ta của hiện tại và Có chắc yêu là đây.

Một tháng 2 đầy mệt mỏi của Sơn Tùng MT-P

Tháng 2 vừa qua, cái tên GC bất ngờ trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội do có liên quan đến nghi vấn đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP. Cụ thể,  chàng thanh niên producer đầy tài năng này đã nhận được ‘mật báo’ của một fan hâm mộ (có nhiều nguồn cho biết rằng đây là một người Việt) và đã report MV Chúng ta của hiện tại với lời tố cáo đạo nhái beat nhạc của bài R&B All night – một sản phẩm âm nhạc mà GC đã phát hành trước đó. Vụ lùm xùm với GC chưa kết thúc thì Sơn Tùng lại có một vụ tranh chấp bản quyền nhạc khác với nam producer Robin Wesley với bài Có chắc yêu là đây – nghi vấn đạo nhái từ bài Lucky của Robin Wesley.

Khởi đầu năm mới với bao scandal đạo nhạc của Sơn Tùng MT-P. Ảnh: congluan

Tuy nhiên sau đó, mọi chuyện gần như được giải quyết rất nhẹ nhàng khi phía Sơn Tùng M-TP tuyên bố làm bạn với GC, đồng thời MV Chúng ta của hiện tại cũng được trở lại trên nền tảng YouTube. Câu chuyện trả tiền phía sau hậu trường để biến beat mượn thành của mình hay đơn giản chỉ là một cái bắt tay thân mật xí xóa mọi hiểu lầm đã diễn ra như thế nào thì chúng ta sẽ không bao giờ biết. Tóm lại, MV đã quay lại, vụ lùm xùm giữa GC và Sơn Tùng MT-P đã đến hồi kết thúc.

Lucky Nights – bản nhạc ra đời chỉ để ‘cà khịa’?

Tuy nhiên, liệu thật sự mọi thứ đã kết thúc và ai nấy đều vui vẻ?

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin cho rằng M-TP chưa hề xin lỗi GC sau vụ lùm xùm này, còn câu chuyện với Robin Wesley thì M-TP hoàn không nhắc tới.

Sau 3 ngày kể từ khi các vụ đạo nhạc được cho là đã lắng xuống, GC và Robin Wesley đã cùng có động thái mới và đây được cho là pha cà khịa cực gắt đến từ vị trí ’nạn nhân’. Hai producer đầy tài năng này đã hợp tác và cho ra đời sản phẩm âm nhạc mới mang tên Lucky Nights. Bài hát này hiện đã được trình chiếu trên kênh youtube của 2 người. Điều khiến cho bài hát này được nhiều người chú ý là bởi vì Lucky Nights được ghép giữa 2 beat R&B All night và Lucky. Theo ý kiến của người yêu nhạc thì bản nhạc mới này rất cuốn hút, giai điệu cũng dễ nghe và đặc biệt là có thấp thoáng bóng dáng của Sơn Tùng MT-P đâu đây.

Bài hát Lucky Nights hiện đã được GC và Robin Wesley đăng tải trên Youtube. Ảnh: Youtube

Ý kiến dân mạng

Ngay khi được đăng tải trên Youtube, bài hát này đã thu về hàng ngàn lượt tương tác với cú thả ‘haha’ và ‘?’ không ngừng từ dân tình. Hàng loạt bình luận hài hước nhắc tới lùm xùm đạo nhạc mới diễn ra cách đây vài ngày của Sơn Tùng M-TP. Đa số người nghe đều cho rằng, ‘đứa con lai’ giữa R&B All night và Lucky của GC và Robin Wesley chắc hẳn được tạo ra để cà khịa ‘người bạn’ MT-P chung của hai người, vì không phải ngẫu nhiên mà 2 producer lại rảnh rỗi đi ghép 2 beat vào với nhau như thế.

Tương tự với khi nghi vấn đạo nhạc mới bắt đầu, trong khu bình luận của 2 video này cũng tràn đầy các lời ‘đá xoáy’ của cộng đồng người Việt:

“Hãy cẩn thận với ‘ai đó’, bởi họ có thể trộm cắp bài nhạc của bạn một lần nữa.”

“Sơn Tùng MT-P: Cái beat này giờ là của tôi.”

“Tất cả mọi người ‘gangstar’ cho đến khi Robin Wesley hợp tác với GC.”

“Tôi ở đây trước khi Sơn Tùng đánh cắp beat này một lần nữa.”

Sản phẩm đánh dấu màn hợp tác mới mẻ của GC và Robin Wesley hiện vẫn đang là tâm điểm chú ý với vô vàn bình luận hướng thẳng về người bạn chung Sơn Tùng M-TP. Bạn nghĩ sao về động thái này của 2 producer đình đám?

-Huntress-