Những ngày gần đây, cư dân mạng hiện đang xôn xao trước thông tin kênh YouTube hơn 3 triệu người đăng kí của anh em Tam Mao có khả năng bị xóa vĩnh viễn trên Youtube. Cụ thể, Mao Đại Ca (tên thật là Lê Mạnh Cường) chia sẻ trên trang cá nhân rằng anh hiện đang rất lo lắng khi nhận được thông báo từ YouTube về việc bị kiện vì hành vi vi phạm bản quyền đối với cái tên Tam Mao TV.

Tam Mao TV là gì?

Tam Mao TV là một kênh youtube ẩm thực giải trí bao gồm 2 thành viên là Mao đệ đệ và Mao đại ca. Nhiều video do Tam Mao TV thực hiện được đầu tư, chăm chút một cách cẩn thận và không kém phần chuyên nghiệp cả phần nội dung lẫn các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh.

Trên kênh của Tam Mao TV cũng có nhiều video với nội dung hữu ích như các video đánh giá về các thiết bị công nghệ mới, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, kinh nghiệm cho những chuyến du lịch, thông tin lịch sử… Các video này đã thu hút rất nhiều người xem vì chúng cung cấp các thông tin thiết thực cho cuộc sống.

Kênh Youtube của cặp anh em này không chỉ đa dạng về nội dung mà còn xoay quanh các trò đùa, cuộc sống thường nhật nhưng lại thu về lượng view khủng. Với nét duyên dáng và cậu em kháu khỉnh của mình, Tam Mao đã trở thành cái tên nổi tiếng “ăn nên làm ra” của làng Youtube Việt Nam.

Nguy cơ bị gỡ bỏ do dính bản quyền

Tuy nhiên, hiện nay, cặp anh em này đang phải đứng trước nguy cơ bị xóa sổ khỏi cộng đồng mạng do nghi vấn vi phạm bản quyền cái tên “Tam Mao TV”. Trả lời trước cộng đồng mạng, Mao Đại Ca đã chia sẻ trên trang cá nhân của anh:

“Chuyện là thế này. Anh em mình có kênh Tam Mao TV đã được gần 3 năm. Khi anh em mình làm YouTube thì không để ý đến việc đăng ký thương hiệu Tam Mao TV. Đến hôm nay tự dưng có ông nào đó vừa đăng ký thương hiệu Tam Mao TV vào tháng 4/2021 với Cục Sở hữu trí tuệ và giờ quay lại đòi bụp anh em mình.”

Hiện nay, Mao Đại Ca cũng liên tục cập nhật tình tiết vụ kiện trên trang cá nhân và YouTube của mình. Thậm chí anh còn mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để thuê luật sư làm việc với mục đích giành lại thương hiệu Tam Mao TV. Tuy nhiên, tình hình hiện tại không mấy khả quan và cặp đôi anh em Tam Mao cũng đã chuẩn bị tinh thần đánh mất kênh Youtube đầu tư công sức tiền bạc hơn 3 năm qua. Được biết, họ đã lập kênh mới để dự phòng trong trường hợp xấu nhất sẽ bị gỡ kênh YouTube hơn 3 triệu người đăng kí.

Kênh Youtube Tam Mao TV có nguy cơ bị gỡ bỏ do dính bản quyền. Nguồn: nghesiviet

Mao Đại Ca chia sẻ thêm: “Mấy ngày hôm nay mình khá đau đầu với vụ việc này, kênh Tam Mao TV của anh em mình sắp mất rồi. Mình không dám chắc kênh này còn tồn tại được không nên đây sẽ là kênh mới của anh em mình nhưng không được dùng được cái tên Tam Mao nữa. Anh em mình đã và đang mất một số tiền khá lớn để thuê luật sư và giải quyết một số vấn đề liên quan đến vụ này để lấy lại thương hiệu nhưng chưa chắc chắn được điều gì. Nhưng mình cũng xác định là kênh YouTube Tam Mao TV của anh em mình sẽ bị YouTube gỡ bỏ vì một bên kiện mình vi phạm thương hiệu.”