Cuối quý 1 năm 2024, tại Thủ đô Hà Nội, Cục Sở hữu Trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Quản lý Nhà nước về Sở hữu Trí tuệ (SHTT) để tổng kết và đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT trên toàn quốc trong năm 2023, cũng như thảo luận về hướng đi cho hoạt động SHTT trong năm 2024, nhằm hỗ trợ cho việc đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế – xã hội.

Hội nghị đã có sự tham dự của các lãnh đạo quan trọng, bao gồm Đồng chí Huỳnh Thành Đạt – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, và Đồng chí Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng với các đại diện từ Thành phố Hà Nội như Đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố, cùng với các đại diện từ các bộ, ngành Trung ương, cơ quan chức năng, các trường đại học, doanh nghiệp và tổ chức quốc tế có trụ sở tại Hà Nội, cũng như khoảng 250 đại biểu từ các Sở Khoa học và Công nghệ trên khắp đất nước. Đồng chí Lưu Hoàng Long – Cục trưởng Cục SHTT và đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hà Nội đồng chủ trì Hội nghị.

Trong bài phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh rằng Hội nghị QLNN về SHTT đã trở thành một diễn đàn quan trọng hàng năm của ngành Khoa học và Công nghệ, nơi mà Bộ KH&CN và Cục SHTT báo cáo về hoạt động SHTT trên toàn quốc, và cũng là nơi để các cơ quan QLNN cả trung ương và địa phương, các doanh nghiệp và trường đại học trao đổi và thảo luận về các vấn đề liên quan đến SHTT. Ông cũng đánh giá cao các kết quả đạt được trong công tác xây dựng chính sách và thể chế, và gợi ý một số vấn đề cần được thảo luận để nâng cao hiệu quả của hoạt động QLNN về SHTT.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn trong bài phát biểu của mình chia sẻ về việc Thành phố Hà Nội tập trung vào việc phát triển tài sản trí tuệ, đồng thời góp phần nâng cao giá trị cho xã hội và đưa Hà Nội trở thành địa phương dẫn đầu trong các chỉ số đổi mới sáng tạo. Ông cũng mong muốn được nhận sự hỗ trợ từ Bộ KH&CN và các Bộ, ngành khác, đặc biệt là sau khi Luật Thủ đô được Quốc hội thông qua.

Hội nghị cũng đã nghe các báo cáo về tình hình hoạt động SHTT trên thế giới, tình hình phát triển tài sản trí tuệ tại Việt Nam, và các vấn đề khác liên quan đến SHTT.


    Top of Form