Có thông tin cho rằng Volkswagen có thể mang dòng xe biểu tượng Beetle trở lại. 

Theo nguồn tin mới, hãng xe hơi Volkswagen có thể sẽ mang trở lại dòng xe biểu tượng Beetle, dòng xe này đã bị không còn được sản xuất từ tháng 3 năm 2018. 

Bất chấp nhiều ý kiến trái chiều từ những người yêu dòng xe Beetle và các nhà sưu tập trên toàn cầu, quản lý của Volkswagen đã ra quyết định ngừng sản xuất loại xe này cũng như kiểu dáng đặc trưng của nó. 

Volkswagen đã thúc đẩy làn sóng được lấy cảm hứng từ phong cách hoài cổ vào năm 1998 với chiếc xe hiện đại New Beetle. 

Electric Car, Car, Electric, Vehicle, Power
Chiếc xe điện khí hóa. Ảnh: pixabay

Thế hệ thứ ba xuất hiện vào năm 2012 mang phong cách thể thao mạnh mẽ hơn, nhưng số xe bán được chưa đáp ứng được doanh thu theo dự đoán của Volkswagen nên việc ngừng sản xuất dòng xe này chính là câu trả lời của họ. 

Trong lúc đó, dòng MINI của BMW đã mở rộng thêm chiếc Mini cổ điển với nhiều phiên bản và giờ đây nó đã trở thành một cỗ máy in tiền của BMW, việc này đã chứng minh rằng những nhãn hiệu cổ điển mang rất nhiều đặc trưng thương hiệu. 

Tuy nhiên, ban lãnh đạo của hãng Volkswagen lúc bấy giờ là những người không có cảm hứng, nhiệt huyết nên họ chỉ muốn tối đa lợi nhuận bằng cách bán những chiếc xe có chất lượng thấp ở Châu Á. 

Liệu chiếc Volkswagen Beetle có quay trở lại?

Ngay khi Volkswagen thông báo dòng ID.3 chạy hoàn toàn bằng điện hồi năm 2019, báo trước dòng xe này sẽ trở thành câu trả lời của Volkswagen cho dòng Tesla Model 3 và có thể trở thành chiếc xe điện đặc biệt và phổ biến. Nhưng những người hâm mộ Volkswagen bắt đầu đặt câu hỏi về tính khả thi cho sự hồi sinh của chiếc xe phổ biến thật sự, chiếc Volkswagen Beetle. 

Giả thuyết này dần trở nên thực tế hơn khi Volkswagen thông báo về việc đăng kí nhãn hiệu cho cái tên e-Beetle, gợi ý rằng chiếc xe Bug sẽ sớm trở lại và là một chiếc xe điện. 

Tin tức này xuất hiện ngay cả sau khi Giám đốc điều hành toàn cầu của Volkswagen, Herbert Diess xác nhận rằng dòng xe Beetle sẽ không còn được sản xuất. 

Những dòng xe điện mới

Dòng xe điện Volkswagen sớm có thêm nhiều cái tên mới, có thông tin mới được tiết lộ cho rằng sẽ có thêm 4 cái tên được đăng kí nhãn hiệu bởi hãng xe ô tô Đức khổng lồ là e-Karmann, e-Kübel, e-Samba và e-Golf Classic, tạo nên niềm vui mừng hân hoan khi nhiều mẫu xe Volkswagen từ quá khứ sẽ được hồi sinh trở lại và sẽ trở thanh những chiếc xe điện. 

Ví dụ, chiếc e-Karmann là một phiên bản thử nghiệm của chiếc xe Karmann Ghia nhưng sử dụng điện. Một chiếc coupe hoặc xe mui trần 2 + 2 Volkswagen cổ điển, với kiểu dáng được tạo nên bởi studio kiểu dáng nổi tiếng của Ý Carrozzeria Ghia và nhà sản xuất xe nổi tiếng người Đức Karmann. Vậy nên, khi kết hợp hai cái tên này lại ta có cái tên Karmann Ghia. 

Trong đó chiếc e-Kübel nhiều khả năng ám chỉ đến ý tưởng hồi sinh chiếc Volkswagen 181; thường được biết đến như chiếc xe được Volkswagen yêu quý nhất; bên cạnh đó; đây là một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện. 

Có nhiều khả năng không chiếc xe quân sự hạng nhẹ; dựa trên dòng Beetle được hồi sinh từ thời kì thế chiến 2 nào; sẽ là chiếc xe đầu tiên mang tên Kübelwagen. 

Cái tên e-Samba có thể liên hệ; đến phiên bản hoàn toàn chạy bằng điện của dòng xe buýt siêu nhỏ T nổi tiếng của Volkswagen; thứ mà Volkswagen cho biết sẽ sản xuất vài năm một lần tại một triển lãm xe máy. 

Cuối cùng, cái tên e-Golf Classic có thể ám chỉ đến phiên bản EV(xe điện) của chiếc xe Golf; mang phong cách thẩm mỹ cổ điển hơn. 

Tin tức mới

Có nhiều điều chính xác trong những tin đồn này; về việc hồi sinh những chiếc xe cổ điển trong quá khứ của Volkswagen. 

Điều thứ nhất, vẫn có rất nhiều người yêu thích những kiểu dáng quen thuộc này. Cũng không có tổn thất gì khi bán được xe dựa trên hoài niệm về quá khứ. 

Lấy chiếc Beetle vừa bị đóng cửa quá trình sản xuất làm ví dụ. Một chiếc Golf 2 cửa với ít không gian để chân hơn vẫn có thể thu được lợi nhuận lớn; chủ yếu là do hình dáng dễ thương của nó. 

Volkswagen cũng đã đưa ra vô số ý tưởng xe điện trong quá khứ; bao gồm cả những chiếc xe đã được đăng ký nhãn hiệu này. 

Và cũng không quá khó cho hãng xe ô tô Đức để hiện đại hóa tất cả những kiểu dáng cổ điển này; dựa trên nền tảng MEB mới làm trụ cột cho dòng ID. của hãng Volkswagen EVs sắp tới. 

Điều gì sẽ diễn ra?

Tuy nhiên, đăng ký nhãn hiệu cho một cái tên dễ dàng hơn; việc thật sự phát triển một chiếc xe hoàn chỉnh. 

Các nhà sản xuất xe thường thường đăng ký nhãn hiệu; để giữ chỗ cho những chiếc xe mà sẽ không bao giờ được sản xuất; vậy nên cũng không có gì đảm bảo rằng những chiếc xe điện này sẽ thật sự được sản xuất. 

Thêm vào đó, cái tên e-Golf Classic mới được đăng ký nhãn hiệu đã mang đến vài lời cảnh báo; bởi Volkswagen đã thông báo rằng chiếc ID3 sắp tới sẽ là phiên bản điện của chiếc Golf. Đây là một phần lí do mà chiếc Golf Mk8 không có phiên bản EV. 

Cảnh báo khiến nhiều người tin rằng những cái tên này có thể được dùng chính thức; thay cho việc sửa lại những chiếc xe cổ điển với động cơ EV. Giống như những gì Jaguar Classics đã làm với việc điện khí hóa loại những chiếc xe; điều này đã được xác nhận bởi nhà máy; như đã thấy trong đám cưới hoàng gia của Hoàng tử Harry. 

Vậy nên, đối với những tín đồ Volkswagen ngoài kia đang háo hức mong đợi việc được sống lại quá khứ trong tương lai “điện hóa”; đừng hi vọng quá nhiều vào lúc này. 

 –Scottie