Dự án ô tô điện Apple Car, hay còn được biết đến như Titan từ lâu đã không phải một tin bí mật trên thị trường. Tuy nhiên, dẫu dự án này đã được trình chiếu trong hơn nửa thập kỉ nhưng đến hiện tại nó vẫn còn là một ẩn số đối với thế giới. Bởi lẽ Apple giữ thông tin về dự án này đặc biệt chặt chẽ. Bài viết dưới đây sẽ cho biết tiết lộ mới nhất về mẫu ô tô điện của Apple qua bằng sáng chế.

Cũng như các sáng chế khác của Apple, công ty này luôn luôn đăng ký cấp bằng sáng chế từ Cục SHTT cho mọi sản phẩm của nó.

Apple Car cũng không phải ngoại lệ.

Bằng sáng chế mới được công bố của Apple cho thấy rằng chiếc xe điện này vẫn đang trong quá trình phát triển.

Dự án Apple Car

Dự án Apple Car đã được công bố kế hoạch kể từ 2016.

Dự án ô tô điện của Apple (dự án “Titan”) là một dự án ô tô điện đang được nghiên cứu và phát triển bởi Apple Inc.

Hiện tại, Apple vẫn chưa công khai thảo luận về bất kỳ nghiên cứu tự lái nào của mình, nhưng khoảng 5.000 nhân viên đã được báo cáo là đang làm việc trong dự án tính đến năm 2018.

Vào tháng 5 năm 2018, Apple được cho là đã hợp tác với Volkswagen để sản xuất xe tải đưa đón nhân viên tự lái dựa trên nền tảng xe thương mại T6 Transporter.

Vào tháng 8 năm 2018, BBC báo cáo rằng Apple có 66 xe ô tô không người lái được đăng ký trên đường, với 111 tài xế đã đăng ký điều khiển những chiếc xe đó.

Vào năm 2020, người ta tin rằng Apple vẫn đang nghiên cứu phần cứng, phần mềm và dịch vụ liên quan đến xe tự lái như một sản phẩm tiềm năng, thay vì những chiếc xe mang nhãn hiệu Apple thực tế.

Vào tháng 12 năm 2020, Reuters báo cáo rằng Apple đang lên kế hoạch về ngày ra mắt có thể là năm 2024, nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng nó sẽ không được ra mắt trước năm 2025 và có thể sẽ không ra mắt cho đến năm 2028 hoặc muộn hơn.

Thông tin mới nhất về dự án Apple Car

Một trong những điểm sáng cung cấp cho người dùng Apple trên toàn thế giới thông tin về chiếc ô tô điện quả táo này đến từ bằng sáng chế mới được cấp của Apple.

Tiết lộ mới nhất về mẫu ô tô điện của Apple qua bằng sáng chế

Bằng sáng chế cửa sổ trời (sunroof) của Apple được nộp vào năm 2016 và được tinh chỉnh lại trong 2020.

Dẫu rằng thiết kế không có thay đổi tuy nhiên công nghệ đã được nâng cấp. Cửa sổ trời được cho là vừa có thể điều chỉnh độ sáng tối tùy điều kiện, vừa có thể mở ra theo nhu cầu của người dùng.

Điều này nghĩa là dự đoán, chiếc Apple Car có thể cho người dùng cảm nhận tia nắng trên làn da mà không cần mở cửa ra, giúp cản trở gió độc trong khi lái xe.

Kính điện sắc (electrochromic) được sử dụng trên ôtô từ nhiều năm nay, như trên siêu xe bản giới hạn Ferrari 575 Superamerica vào năm 2005. Trên xe sang Mercedes, hệ thống Magic Sky Control giúp tăng giảm độ sáng của nóc xe bằng kính, dù kính không mở được ra.

Kính điện sắc có thể chuyển đổi trạng thái để cản nhiệt, đồng thời vẫn duy trì độ trong suốt cao. Vào mùa hè, để cản sự hấp thu nhiệt từ bên ngoài, kính sẽ có màu sáng. Mùa đông, để có thêm nhiệt từ nắng để cabin ấm hơn, kính sẽ chuyển màu tối.

Bất chấp những điều trên, điều quan trọng nhất đến từ bằng sáng chế này là nó đã chứng thực cho tin đồn Apple đang tự thiết kế nên chiếc xe độc quyền chính hãng của mình.