Hiệp hội Thương mại Quốc tế (INTA) kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 bằng cách tổ chức các diễn đàn thảo luận ảo ở nhiều múi giờ khác nhau trong khuôn khổ dự án Woman’s LeadershIP nhằm đánh dấu kỷ niệm một năm ngày thành lập dự án này.

Sở hữu trí tuệ IP trong Ngày Quốc tế Phụ nữ

Với tiêu đề “Các nữ lãnh đạo vô địch: Con đường phía trước”, dự án này sẽ có các diễn đàn được tổ chức và điều hành bởi chính phái nữ. Các nhà lãnh đạo nữ tài năng tham dự các diễn đàn này sẽ bao gồm chủ tịch INTA năm 2021, phó chủ tịch Oracle USA và phó tổng cố vấn Tiki Dare.

Các cuộc thảo luận tại diễn đàn sẽ xoay quanh các phương pháp hay nhất, hiệu quả nhất nhằm thúc đẩy cơ hội thăng tiến và xác định vị trí lãnh đạo của phụ nữ như được trình bày trong Báo cáo “The Women’s LeadershIP Initiative Report and Best Practices Toolkit” được phát hành gần đây của INTA.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Theo các nghiên cứu trong báo cáo, phụ nữ có nhiều quyền nói chuyện trong ngành sở hữu trí tuệ hơn so với các lĩnh vực khác của công ty luật. Tuy nhiên, trên thực tế, kể cả ở trong ngành sở hữu trí tuệ, phụ nữ vẫn thường bị lép vế hơn khi so sánh với phái nam, đặc biệt là khi công ty cân nhắc đến việc tuyển người cho vai trò lãnh đạo. Do đó, nhiều phụ nữ, đặc biệt là ở Bắc và Mỹ Latinh nhận thấy rằng họ cần phải rời khỏi tổ chức họ đang làm việc để thành lập công ty của riêng họ và tự mình đảm nhận vị trí lãnh đạo.

Thúc đẩy bình đẳng giới

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các biện pháp thường được các tổ chức thực hiện để thúc đẩy bình đẳng giới là các chính sách chống quấy rối và chống phân biệt đối xử. Các công ty, tập đoàn có các quy định rõ ràng về việc hạn chế phân biệt đối xử cho thấy sự cải thiện rõ ràng về mức độ hạnh phúc của nhân viên cùng với năng suất lao động.

Diễn đàn “Các nữ lãnh đạo vô địch: Con đường phía trước” cũng sẽ có một cuộc thảo luận cởi mở về các chủ đề khác nhau. Trong các vấn đề đặt ra tại diễn đàn sẽ có mục về cố vấn và tài trợ, các chương trình phát triển khả năng lãnh đạo, đo lường hiệu suất và thành công dựa trên các chỉ số chất lượng và sắp xếp làm việc linh hoạt chính thức.

Phụ nữ tiến bước lên đỉnh thế giới

Trong Hội nghị ảo “Bước đi tiếp theo của thương hiệu: Một góc nhìn từ Châu Âu”, INTA sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề này với các chủ đề đa dạng dựa theo nguyên tắc công chính liêm minh và hòa nhập, hội nhập cuộc sống và công việc cùng với hoạt động trao đổi văn hóa vào ngày 23 tháng 3.

Tình trạng bình đảng giới trong xã hội

Hiện nay, bình đẳng giới đã không còn là một vấn đề nóng trong xã hội, tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng sự bất bình đẳng giới vẫn còn hiện diện ở quanh chúng ta. Dù không thể hiện rõ ngoài mặt, tuy nhiên sự bất bình đẳng giới vẫn để lại nhiều hậu quả tiềm tàng trong xã hội như bạo lực gia đình, mất cơ hội thăng tiến trong công việc, phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ,… Để phát triển kinh tế – xã hội, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam và nữ, xã hội ta cần phải trân trọng và tổ chức nhiều sự kiện tương tự như Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đi kèm với đó là các phong trào, sáng kiến thúc đẩy phụ nữ tiến tới vị trí lãnh đạo như Dự án Woman’s LeadershIP.

-Huntress-