Sáng 25-6, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn nước hoa dán nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng tại cửa hàng nước hoa trên phố Hàng Gà (quận Hoàn Kiếm). Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ của các lọ nước hoa này, chủ cơ sở đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. 

Trưa 24-6, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Hàng Bồ để tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh JENNIFER NHU LUXURY tại địa chỉ 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm. Được biết, cửa hàng này chính là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn nhất Hà Nội.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì chủ cơ sở JENNIFER NHU LUXURY ngoài việc không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa thì còn có hành vi không hợp tác, chống đối lực lượng chức năng và đoàn kiểm tra.

Tịch thu hàng hóa không rõ nguồn gốc trị giá gần 10 tỷ đồng

Sau khi kiểm tra sơ bộ cửa hàng kinh doanh quần áo này, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl,… tại tầng 2 của căn nhà.

Sau gần 12 giờ đồng hồ phân loại và kiểm kê hàng hóa dưới sự chứng kiến của chủ cửa hàng và đoàn công tác, lực lượng chức năng mới kết thúc quá trình kiểm kê và đưa ra tổng kết. Qua đó, đội quản lý thị trường số 14 tiến hành đóng gói và đưa 4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất về kho để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Hà Nội: Thu giữ hàng ngàn lọ nước hoa dán nhãn Gucci, D&G, Chanel, Dior... - Ảnh 1.
Tịch thu hàng hóa không rõ nguồn gốc trị giá gần 10 tỷ đồng. Ảnh: Tổng cục QLTT

Ông Lê Việt Phương, đội trưởng Đội quản lý thị trường số 14, cho biết trong một buổi phỏng vấn ngày 25-6 rằng hiện tại đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền của các hãng Chanel, Dior, Gucci… để xác định nhãn hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ và đưa ra kết luận sau đó.

Ông Phương cho biết: “Nếu đó là hàng hóa thật, chúng tôi sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn đó là hàng giả, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị khởi tố.” Đội quản lý thị trường số 14 ước tính rằng nếu chỉ tính trung bình 2 triệu đồng/lọ theo giá thị trường thì lô nước hoa bị bắt giữ trên sẽ có giá trị lên đến gần 10 tỉ đồng.