Riot Games đã đệ đơn kiện nhà phát hành game từ Trung Quốc NetEase với cáo buộc vi phạm bản quyền liên quan đến tựa game Hyper Front – đây là một tựa game bắn súng trên nền tảng điện thoại di động và tựa game này đã bị Riot cáo buộc là một bản sao của Valorant. Phía Riot Games đã đưa vụ việc ra tòa án tại Vương quốc Anh, Đức, Brazil và Singapore.

Riot Games đã đệ đơn kiện nhà phát hành game từ Trung Quốc NetEase.

Hyper Front và Valorant là 2 tựa game rất giống nhau vì chúng đều là những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Phía Riot Games đã phát hành Valorant vào năm 2020 trên máy tính và đang phát triển phiên bản mới của tựa game này dành cho điện thoại di động. Tính đến năm 2021, Valorant đã sở hữu trung bình hơn 14 triệu người chơi mỗi tháng.

Bên cạnh đó, tựa game Hyper Front được phát hành vào năm 2022 trên 2 nền tảng điện thoại là Android và iOS. Trò chơi này đã có hơn 1 triệu lượt tải xuống trên Google Play và hơn 48.000 lượt đánh giá. Phía Riot đã chỉ ra một số điểm tương đồng giữa hai trò chơi trong đơn kiện ở Vương quốc Anh, chúng bao gồm nhân vật, bản đồ, vũ khí, vỏ bên ngoài vũ khí hay thậm chí là cả các chỉ số của vũ khí. Tuy nhiên, Riot cho biết khiếu nại vi phạm bản quyền của họ không dừng lại ở các yếu tố trên.

Riot Games đang yêu cầu phía NetEase phải dừng phát hành trò chơi Hyper Front phải bồi thường đối với những thiệt hại “đáng kể” (phía Riot không nêu rõ những con số).

Riot Games chắc chắn là một trong những công ty coi trọng vấn đề bản quyền nhất. Họ đã đệ trình một số đơn kiện chống lại các nhà phát triển khác cố gắng sao chép các yếu tố hay đạo nhái các trò chơi của mình. Đầu năm 2022, Riot đã đệ đơn kiện liên quan đến các phiên bản bản “đạo nhái” của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, Đấu Trường Chân Lý. Vào năm 2018, Riot, thông qua công ty mẹ là Tencent Holdings, đã thắng một vụ kiện trị giá 2,9 triệu đô la liên quan đến một phiên bản đạo nhái khác của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.