Ngôi sao nhạc pop Justin Bieber lại một lần nữa vướng phải những rắc rối pháp lý khi nhận được lá thư cảnh cáo liên quan đến album Justice mới của mình.

Justin Bieber đã không còn lạ lẫm trên khắp các mặt báo vì những lần làm trái pháp luật của mình. Đúng là đã khá lâu kể từ khi khán giả có thể nghe ngóng tin tức từ cựu bad boy này, và nhiều người cũng đã tha thứ cho những lần lầm lỡ của anh ấy trong quá khứ. Tuy nhiên, khi Bieber vừa phát hành album mới Justice, một ban nhạc Pháp từng đoạt giải Grammy cũng tên là Justice có một vài điều không hài lòng về ảnh bìa album mới của Bieber.

Cáo buộc vi phạm nhãn hiệu liên quan đến Justin Bieber

Vào ngày 26 tháng 2, Bieber đã tiết lộ ảnh bìa mới cho album mới của anh ấy, Justice. Ảnh bìa của album có ảnh của nam ca sĩ trên nền màu xanh lá cây, với dòng chữ Justice ở phía dưới. Nhóm nhạc Justice và hãng thu âm Ed Banger Records của họ đã khẳng định có những điểm tương đồng giữa ảnh bìa album này và biểu tượng của ban nhạc. Khi thiết kế chữ ‘T’ trong ảnh bìa album Justice như một cây thánh giá, bộ đôi đến từ Pháp đã cho rằng đây là hành động sao chép trắng trợn nhãn hiệu của Bieber.

Thư cảnh cáo đã được gửi đến luật sư và quản lý của Justin Bieber, vào ngày 10 tháng 3. Trong lá thu nêu rõ, việc Bieber sử dụng nhãn hiệu của ban nhạc Justice là bất hợp pháp, khi Bieber chưa nhận được bất kỳ sự cho phép từ phía ban nhạc để sử dụng nhãn hiệu. Hơn nữa, album mới của Bieber cũng không hề được liên kết, hỗ trợ hoặc tài trợ bởi Justice.

Biểu tượng cây thánh giá cũng đã được bộ đôi người Pháp trên đăng ký nhãn hiệu tại Pháp vào năm 2008, cũng như ở Liên minh châu Âu vào năm 2014.

Nhưng có phải Bieber đã sai nếu khi anh ta đã cố tình sao chép nhãn hiệu của nhóm nhạc trên. Đây điều khiến câu hỏi trên trở nên phức tạp. Luật sư và người đại diện của Bieber đã liên hệ với ban quản lý của nhóm nhạc Justice bằng email, với nỗ lực liên hệ với nhà thiết kế đã tạo ra logo của họ và đã có những thỏa thuận bí mật. Nhiều người cũng đã chia sẻ suy nghĩ của họ trên Twitter về toàn bộ vụ việc và cho rằng các phông chữ không giống nhau, do đó việc kiện tụng là không cần thiết.

Album mới của Justin Bieber – Justice là album phòng thu thứ sáu của nam ca sĩ. Sau những thay đổi không hoàn toàn như mong đợi, Bieber cuối cùng cũng tập trung trở lại và cho thấy niềm đam mê âm nhạc đã trở lại với mình.