Coca-Cola vừa giới thiệu nền tảng thương hiệu toàn cầu mới mang tên “Real Magic” cùng với chiến dịch truyền thông “One Coke Away From Each Other”, qua đó khuyến khích mọi người cùng tôn vinh phép màu đích thực đến từ sự nhân văn.

Thương hiệu Coca-Cola là đại diện cho sản phẩm thành công nhất với những người sản xuất thành công nhất trong lịch sử thương mại. Qua hơn một thế kỉ, Coca-Cola vẫn giữ vững biểu tượng của sự tin cậy, sự độc đáo vốn có và sự sảng khoái tuyệt vời, song vẫn có nhiều thay đổi và mở ra một thời đại mới cũng đang đổi thay không ngừng.

“Coca-Cola là một thương hiệu được định hình bởi những khái niệm mang tính đối lập, vừa khiêm nhường vừa giàu tính biểu tượng, chân thực nhưng cũng rất bí ẩn, rất đời thường mà vẫn pha chút diệu kỳ”. Ông Manolo Arroyo, Giám đốc Marketing Công ty Coca-Cola chia sẻ.

Đây chính là nguồn động lực cho triết lý Real Magic với mong muốn thế giới trở thành một nơi thú vị hơn – thế giới của những con người phi thường, những cơ hội bất ngờ và những khoảnh khắc tuyệt vời.

Nền tảng thương hiệu toàn cầu mới mang tên “Real Magic”

Nền tảng thương hiệu toàn cầu mới mang tên “Real Magic”

REAL MAGIC bắt nguồn từ niềm tin rằng chính sự đối lập sẽ làm thế giới trở nên thú vị hơn – một thế giới của những con người phi thường, những cơ hội bất ngờ, và những khoảnh khắc tuyệt vời. Ngoài ra, REAL MAGIC cũng thể một hương vị mà ta không thể diễn tả bằng lời, độc đáo, như một khoảnh khắc diệu kỳ của cuộc sống. Đây chính là chất riêng của thương hiệu Coca-Cola.

Tất cả sẽ được truyền tải trong các hoạt động truyền thông tiếp thị của nhãn hàng. Vẫn lấy cảm hứng từ bao bì đặc trưng vốn đã quen thuộc của Coca-Cola®, logo “Hug” – trông như một “Cái ôm” – mang đường cong của logo nằm trên lon và chai sản phẩm, tạo nên một hình ảnh độc đáo, sẽ được kết hợp và lồng ghép vào những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống trong các hoạt động truyền thông của thương hiệu.

Để ý tưởng REAL MAGIC™ truyền tải được mọi khía cạnh cuộc sống thông qua biểu tượng như một cái ôm của logo Hug, Coca-Cola® sẽ hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế. Qua lăng kính nghệ thuật khác biệt và nguyên bản từ những nghệ sĩ này, những khoảnh khắc kỳ diệu của cuộc sống thường nhật được khắc họa một cách bao trùm và hài hòa, mà vẫn đậm dấu ấn cá nhân và sáng tạo của mỗi người. Những đối tác thiết kế này gồm có Wieden+Kennedy London, KnownUnknown và Kenyon Weston.

Mọi khía cạnh cuộc sống thông qua biểu tượng như một cái ôm của logo Hug

Thương hiệu “gắn kết và tạo cảm hứng cho mọi người mỗi ngày”

Sự thay đổi này của Coca-Cola, phù hợp với bối cảnh hiện đại, đem đến một diện mạo mới mà vẫn giữ nguyên cam kết “gắn kết và tạo cảm hứng cho mọi người mỗi ngày” của thương hiệu.

Chiến lược sáng tạo REAL MAGIC™ được định hình từ những bài học thực tiễn trong 18 tháng qua, rằng điều kỳ diệu có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, khi chúng ta cùng nhau kết nối và sẻ chia, để biến một ngày bình thường thành những trải nghiệm phi thường.

Chiến lược mới này còn phản ánh hiện thực cuộc sống của thế hệ trẻ trong giai đoạn có quá nhiều biến động, trong thế giới ảo bị chia cắt, nhưng họ vẫn tìm được sự đồng điệu và tiếp tục kết nối với xã hội, cộng đồng.

Coca-Cola® đã hợp tác cùng công ty quảng cáo BETC London để tạo ra phim ngắn cho chiến dịch trên và cũng sẽ được triển khai trên nền tảng mạng xã hội, truyền thông số, quảng cáo ngoài trời. Phim ngắn có sự xuất hiện của 3 game thủ nổi tiếng, DJ Alan Walker, nhóm Liquid’s Aerial Powers và Average Jonas.