PewPew bất ngờ lên tiếng là đã giải quyết xong việc nhãn hiệu Pew Pew bị bên khác đăng ký. Hai bên đã thống nhất cách giải quyết: không tiền bạc và hay nặng nề gì.

Giữa đềm PewPew đăng tút:

Về cơ bản thì không có gì căng thẳng, mình có gặp bên làm đơn đăng kí, không tiền bạc hay nặng nề gì.Thống nhất giải quyết êm đẹp nhẹ nhàng, họ sẽ chuyển đơn sang tên mình, mình cũng tự làm đơn với tên mình. Giờ chờ họ kí chuyển đơn của họ thôi, mình thì đã xong xuôi hết cả đơn cá nhân gửi Cục rồi. Họ có kí hay không mình cũng tự nộp. Anh em giữ gìn sức khỏe còn xem stream vui vẻ nhé, giữa mùa dịch nhạy cảm. Ưu tiên sức khỏe nhé. Anh em cũng tránh tìm thêm thông tin, hay tra cứu người này người kia đoán ra đoán vào. Mình hi vọng vụ việc kết thúc sớm, còn tập trung công việc nữa chứ không theo đuổi mấy cái này không có thời gian leo rank. Có gì mình sẽ update tình hình thêm về vụ này nếu có gì mới. Anh em yên tâm nhé. ^^

Pew Pew đăng tút mới về vụ việc

Đây là một kết quả khá bất ngờ bời nhiều người dự đoán chuyến này Pew Pew gặp hạn do bị bên khác đăng ký mất nhãn hiệu PewPew. Nếu muốn lấy lại thương hiệu chắc sẽ mất cả thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, theo chia sẻ trong clip mới đăng của Pew Pew, hai bên đã gặp nhau, vui vẻ, thống nhất cách giải quyết và đặc biệt là không có tiền bạc gì trong vấn đề này. Quả là một pha xoay chiều dự đoán bất ngờ.

Xét về góc độ luật sở hữu trí tuệ thì ưu thế đang tạm thời nghiêng về bên đăng ký nhãn hiệu trước, việc Pew Pew cần phải làm nếu không đạt được thoả thuận với bên đăng ký trước là tiến hành nộp phản đối đơn trên cơ sở Nhãn hiệu Pew Pew đã được anh sử dụng rộng rãi trước đó. Việc này thành công hay thất bại phụ thuộc phần nhiều vào những bằng chứng mà Pew Pew thu thập được. Để được thừa nhận là một nhãn hiệu rộng rãi có rất nhiều tiêu chí khác nhau và không dễ để bên nào có thể chứng minh được.

Chính vì vậy, việc bên đăng ký trước đồng ý chuyển giao lại đơn cho Pew Pew, đặc biệt là không mất chi phí, sẽ giúp Pew Pew tiết kiệm được khá lớn thời gian và công sức.

Những vụ việc như thế này có tác động tới cộng đồng khá lớn và nhận thức về sở hữu trí tuệ, về thương hiệu của mình là điều tối quan trọng đối với những KOL, Youtuber, Streamer. Kiếm được tiền từ hình ảnh và thương hiệu của mình thì phải tìm cách bảo vệ thương hiệu đó, cách đơn giản nhất là tiến hành đăng ký nhãn hiệu sớm nhất, tốt nhất là từ thời điểm mới ra đời.