Meta đã tung ra các công cụ và dịch vụ mới giúp các thương hiệu bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ và ngăn chặn hành vi sử dụng trái phép.

Bộ công cụ Bảo vệ Thương hiệu của Meta đã được cập nhật để nhận diện và thực hiện các biện pháp xử lý đối với nội dung vi phạm. Meta cũng đã giới thiệu Trung tâm Báo cáo Quyền Sở hữu Trí tuệ mới nơi các thương hiệu có thể gửi khiếu nại.

Bộ công cụ Bảo vệ Thương hiệu mới mang đến cho chủ thương hiệu các công cụ nâng cao để theo dõi và phản ứng trước hành vi sử dụng thương hiệu trái phép. Bộ công cụ này có những khả năng mới với việc được tích hợp các thuật toán phức tạp hơn và một thư viện tham chiếu mở rộng, giúp các thương hiệu nhận diện và báo cáo hành vi vi phạm và giả mạo một cách dễ dàng.

Một tính năng mới quan trọng là khả năng tìm kiếm trên nhiều phương tiện, cho phép tìm kiếm đồng thời trên nhiều lĩnh vực nền tảng, như quảng cáo, thương mại cũng như các tài khoản và bài đăng. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu nhập các điều kiện tìm kiếm lặp đi lặp lại, từ đó đơn giản hóa quá trình xử lý vi phạm một cách đáng kể.

Meta Giới Thiệu Trung Tâm Báo Cáo Quyền Sở Hữu Trí Tuệ

Meta đã giới thiệu một Trung Tâm Báo cáo Vi Phạm Sở hữu Trí tuệ mới, trung tâm mới này cho phép chủ sở hữu quyền lưu thông tin tài khoản và lịch sử báo cáo, từ đó giúp quy trình báo cáo được tối ưu hóa và giúp việc theo dõi và quản lý các trường hợp được diễn ra theo cách hiệu quả hơn.

Công cụ quản lý Tăng Cường Bảo vệ bản quyền hình Ảnh Meta cũng đã được cập nhật với những tính năng mới để giúp chủ sở hữu quyền quản lý và bảo vệ nội dung hình ảnh của họ. Bản cập nhật này giới thiệu khả năng chặn tự động việc sử dụng hình ảnh trái phép, thêm thông tin sở hữu… Theo Meta, những bổ sung mới này sẽ cho phép người sở hữu bản quyền hình ảnh thực hiện quyền của họ trên phạm vi rộng lớn theo một cách tích cực hơn. Meta đang triển khai nhiều nguồn lực mới để giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của họ trên các nền tảng của Meta. Điều này bao gồm việc nâng cấp cho các công cụ hiện có và một phần “Bảo vệ Doanh Nghiệp” mới trên trang web của Meta.

Phần mới của trang web cung cấp hướng dẫn cho các công ty phát triển chiến lược bảo vệ thương hiệu, bao gồm việc ngăn chặn hành vi lạm dụng, theo dõi vi phạm, và giải quyết vấn đề.

Tóm lại, Meta đã giới thiệu và nâng cấp rất nhiều công cụ mới để giúp các thương hiệu bảo vệ hiệu quả hơn quyền sở hữu trí tuệ của họ trên các nền tảng của Meta, với các điểm đáng chú ý bao gồm khả năng tìm kiếm và phát hiện nâng cao, quy trình báo cáo được đơn giản hóa, phạm vi bảo vệ bản quyền hình ảnh mở rộng, và nguồn lực trực tuyến mới để hướng dẫn chiến lược bảo vệ thương hiệu.