Ngày 12 tháng 10 (Businesshala), KKR – một tập đoàn do công ty cổ phần tư nhân khổng lồ KKR & Co đứng đầu đã đạt được thỏa thuận mua bản quyền âm nhạc của hai ngôi sao âm nhạc Lorde và The Weeknd với giá 1,1 tỉ USD.

Một đối tác cũ của Goldman Sachs đang hoàn tất thỏa thuận mua danh mục từ công ty âm nhạc Kobalt – nơi giữ quyền phát hành ca khúc của các nghệ sĩ gồm Paul McCartney, Stevie Nicks…

Phía KKR từ chối bình luận, trong khi Kobalt chưa phản hồi cụ thể khi được Reuters đề nghị bình luận về thương vụ mua bản quyền âm nhạc của Lorde và The Weeknd. Thỏa thuận cho danh mục ca khúc có thể được công bố ngay trong tuần.

Ca sĩ Lorde tham dự sự kiện Quyền năng phụ nữ năm 2021 của Variety tại Trung tâm Wallis Annenberg ở Beverly Hills, California, Hoa Kỳ ngày 30 tháng 9 năm 2021. (Ảnh: reuters.com)

Điều này xảy ra sau một khoản đầu tư cổ phần tư nhân lớn khác trong ngành công nghiệp âm nhạc, khi Blackstone Inc hợp tác với một công ty tư vấn thuộc sở hữu của giám đốc điều hành âm nhạc Merck Mercuriadis để mua bản quyền âm nhạc và thu âm các bài hát.

1,1 tỉ USD để có được bản quyền hit của The Weeknd, Lorde

Là một phần của mối quan hệ đối tác, Blackstone cho biết rằng họ sẽ triển khai khoảng 1 tỷ đô la và cũng có cổ phần sở hữu trong Hipgnosis Song Management, một cố vấn của quỹ đầu tư danh mục âm nhạc Hipgnosis Songs Fund được niêm yết tại London.

Nữ ca sĩ Lorde (25 tuổi) mở đầu sự nghiệp ca hát của mình bằng EP (đĩa mở rộng, chứa ít ca khúc hơn album) The Love Club ra mắt vào tháng 11.2012. Đĩa đơn đầu tiên của cô Royals giành được ngôi vị quán quân trên Billboard Hot 100, New Zealand Top 40 và có thành tích ấn tượng ở các bảng xếp hạng toàn thế giới. Lorde là nghệ sĩ hát đơn người New Zealand đầu tiên đạt được vị trí số một trên đất Mỹ. Sau EP đầu, cô cho ra mắt album đầu tay Pure Heroine, thành công cả về nghệ thuật và thương mại, nhận 2 đề cử tại Grammy lần thứ 56. Đĩa đơn Royals cũng được 1 đề cử Grammy Bài hát của năm.

The Weeknd tên thật là Abel Tesfaye (31 tuổi), sinh tại Toronto, Canada. Anh bắt đầu sáng tác âm nhạc vào năm 2009 bằng cách đăng tải ca khúc Do It lên trang mạng YouTube. Sau đó The Weeknd phát hành các album Trilogy, Beauty Behind the Madness, Starboy, After Hours giúp anh đoạt giải Grammy, giữ vị trí đầu trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

(Theo reuters.com)