Kanye West có thể sẽ phải hầu tòa vì cáo buộc nam rapper “đã đánh cắp” công nghệ và phá vỡ thỏa thuận kinh doanh trị giá hàng triệu đô.

Nam Rapper lắm tài nhiều tật. Ảnh:pinterest

West đã vướng phải một vụ kiện trị giá 20 triệu đô với cáo buộc từ một công ty công nghệ tuyên bố rằng anh đã “đánh cắp” công nghệ đặc biệt để bán những chiếc giày mang thương hiệu Yeezy của mình.

Trong một đơn khiếu nại được công bố tại tòa án liên bang California. Công ty MyChannel có trụ sở tại Pennsylvania tuyên bố họ đã dành sáu tháng; 7 triệu đô la và hơn 10.000 giờ làm việc của nhân viên để tích hợp phần mềm của họ vào hoạt động kinh doanh qua thương mại điện tử của nam rapper. Chẳng hạn như trong chương trình Sunday Service Shows, để giúp các chương trình này thu về nhiều lợi nhuận.

Công ty thậm chí đã chuyển văn phòng đến California theo yêu cầu của West để nam rapper có thể di chuyển thuận lợi từ nhà tại Calabasas, Los Angeles, trước khi anh bị cáo buộc phá vỡ thỏa thuận giữa 2 bên, theo chứng cứ của tòa án.

Phía MyChannel tuyên bố hai bên đã ký thỏa thuận bảo mật thông tin. Nhưng hợp đồng kinh doanh lại chưa được ký kết. MyChannel hiện đang kiện West và công ty Yeezy Apparel của anh ta.

Ý kiến của tòa án

Theo tòa án: “Bị cáo West lợi dụng nguyên đơn. Đồng thời, West thông báo với các bên liên quan rằng các doanh nghiệp tài trợ và các thương hiệu liên quan như Adidas và tất cả mọi người rằng anh ấy đang hợp tác cùng với MyChannel”.

“Nhưng bị cáo West đã trở mặt và kết thúc mối quan hệ kinh doanh này. Lợi dụng tất cả công sức của nguyên đơn và đánh cắp công nghệ nền tảng của MyChannel để sử dụng trong việc kinh doanh thương mại điện tử của mình”.

Các luật sư của MyChannel chia sẻ về việc hiện tại họ muốn hạ bệ Kanye. Họ hy vọng vụ việc sẽ được đưa ra xét xử bởi bồi thẩm đoàn. Nam rapper sẽ phải làm chứng trước tòa.

Đội ngũ pháp lý của West phản bác các cáo buộc

Trong đơn đề nghị bác bỏ vụ kiện nêu rõ: “Khiếu nại là nỗ lực để thu lợi nhuận từ một thỏa thuận kinh doanh không bao giờ có kết quả… Không thể khẳng định rằng Nguyên đơn là nạn nhân và cần được bảo vệ pháp lý.”

“Chỉ nguyên đơn xác định thỏa thuận với thương hiệu Yeezy của ông West thông qua các mối quan hệ chung”.

“Nguyên đơn tự cho rằng bị đơn ký vào thỏa thuận bảo mật của họ.”

Có thể nói rằng các bên chỉ từng tham gia vào các cuộc đàm phán để đồng ý thỏa thuận “đôi bên cùng có lợi”.

Phía Kanye muốn vụ kiện được bác bỏ, trong khi phía MyChannel đã phản đối lại đề nghị này

Michael Popok, một trong những luật sư của MyChannel, chia sẻ rằng:. “Chúng tôi biết mọi thứ về thỏa thuận của Kanye và hành vi không chính đáng của anh ta.

“Chúng tôi không ngạc nhiên khi nhận được đề nghị bác bỏ. Nhưng chúng tôi rất tự tin rằng nó sẽ không thành công. Vụ việc này cần được xét xử bởi bồi thẩm đoàn.

“Rõ ràng là luật sư của Kanye không muốn anh ta bị hạ bệ. Họ sẽ dựng lên mọi rào cản để cố gắng trì hoãn điều không thể tránh khỏi. Kanye phải đưa ra lời khai trước tòa…”

“Tôi nghĩ khi bồi thẩm đoàn nghe về tất cả các hành vi Kanye đã thực hiện trong việc kinh doanh và các hoạt động khác. Họ sẽ nhận ra sự đạo đức giả của anh ta trên các phương tiện truyền thông. Khi tuyên bố muốn trao quyền và hỗ trợ các doanh nhân da màu. Nhưng thực ra, anh ta lại đang lợi dụng họ. Vì đó là những gì anh ta đã làm với thân chủ của tôi.”

Luật sư của Kanye chắc chắn sẽ không muốn anh ta phải điều trần vì bản tính thất thường của nam rapper.

Scottie-