Hamlet Trương không bán ca khúc “Bậu ơi đừng khóc” của nữ ca sĩ Phi Nhung từng hát là một trong những tin hot về bản quyền trong thời gian gần đây.

Những phần biểu diễn ca khúc “Bậu ơi đừng khóc “của Phi Nhung đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương, nói lên nỗi lòng của một bà bầu gánh hát lô tô nói riêng và cả những ai có duyên với nghiệp cầm ca nói chung.

“Bậu ơi, em buồn chi những lời người ta gieo buồn đau / Họ nói xong rồi họ có bao giờ sống thay mình đâu / Cuộc đời sinh ra mấy ai chọn nơi bắt đầu / Thế nhưng mình luôn nhắc mình / Sống cho nghĩa tình sống ra con người”, đây là những câu hát được nhiều khán giả yêu thích trong Bậu ơi đừng khóc.

Hamlet Trương sẽ không bán bản quyền ca khúc hit của Phi Nhung (Ảnh: tuoitre.vn)

“Ca khúc này không bán tiếp để người khác hát”

Mới đây, trên trang cá nhân, ca nhạc sĩ Hamlet Trương  thông báo rằng anh sẽ không tiếp tục bán ca khúc  Bậu ơi, đừng khóc”  cho bất kỳ ai. Thông tin thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Sau khi có một số người liên hệ hỏi mua tác quyền bài hát, nhạc sĩ Hamlet Trương đã khẳng định trên trang cá nhân:” Bậu ơi, đừng khóc “ là kỷ niệm đẹp giữa tôi và đoàn Sài Gòn Tân Thời cũng như chị Hai (tên gọi thân mật dành cho ca sĩ Phi Nhung – PV). Ca khúc này không bán tiếp để người khác hát nên xin đừng gọi hỏi mua tác quyền nữa. Cảm ơn”. Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái này thu hút hơn 2.000 lượt tương tác và nhiều khán giả cũng gửi lời cảm ơn khi nam ca nhạc sĩ quyết định lưu giữ ca khúc này. 

Một số tài khoản bình luận: “Biết ơn tấm lòng, giữ lại tiếng hát đi vào lòng người”, “Cảm ơn bạn đã giữ nó làm kỷ niệm. Với cái tài, cái đức của bạn, sau này bạn sẽ sáng tác nhiều tác phẩm khác có giá trị”, “Cảm ơn anh. Tác phẩm của anh rất nhiều bài hay và chắc chắn sau này sẽ còn nhiều ca khúc hay hơn nữa… Riêng Bậu ơi, đừng khóc là một trong những kỷ niệm đẹp cuối đời của cô”…

Theo chia sẻ từ phía người thân của Phi Nhung, ngay cả khi vào viện, bị sốt, ho và đeo ống thở, cô vẫn hát Bậu ơi đừng khóc. Người thân cho hay đó là clip Phi Nhung gửi sư cô nhằm chứng minh mình đang mạnh mẽ chữa bệnh.

Hiện tại trên YouTube đang xuất hiện nhiều video hát với phần lời được “chế” lại. Nam nhạc sĩ nói để giữ sự toàn vẹn cho ca khúc, những bản thu trái phép hoặc chế lại lời của tác phẩm đều đã bị đánh gậy và biến mất khỏi YouTube. Phía Hamlet Trương cho biết anh sẽ nhờ phía bản quyền giải quyết vấn đề này.