Theo nguồn tin từ Tòa án Liên bang Florida cho biết, công ty mẹ của EasyJet đã giải quyết một vụ kiện vi phạm chống lại hãng hàng không khu vực Easyfly.

Do tận dụng danh tiếng nhãn hiệu “Easy” của hãng hàng không giá rẻ Easygroup mà hãng hàng không Columbia đã bị cáo buộc tới 19 vi phạm.

Giải quyết vấn đề nhãn hiệu giữa EasyJet và EasyFly
Giải quyết vấn đề nhãn hiệu giữa EasyJet và EasyFly

Vụ kiện được đệ trình vào tháng 1 năm 2020 cũng cáo buộc các trang web du lịch như Skyscanner, Kayak và Kiwi.com quảng cáo giá vé Easyfly thông qua các dịch vụ so sánh vé máy bay của họ và trục lợi từ việc vi phạm.

EasyGroup lần đầu tiên khởi kiện một hãng hàng không trong khu vực ở Colombia, nhưng đã mở rộng hành động pháp lý lên Tòa án Quận phía Nam của Florida, Hoa Kỳ, cáo buộc EasyFly chấp nhận thanh toán từ khách hàng Mỹ. Hãng hàng không Colombia đã cố gắng bác bỏ đơn kiện vì thiếu thẩm quyền vào tháng 4 năm 2020 nhưng không thành công.

EasyGroup đã thông báo cho tòa án rằng họ có kế hoạch giải quyết vụ việc với EasyFly bên ngoài tòa án trong một thông báo được gửi cho tòa án Florida vào thứ Tư. Hai bên sẽ đệ trình một thỏa thuận bằng văn bản cuối cùng và quy định chung trong vòng 30 ngày.

Thủ tục bán vé

Do dàn xếp với Easyfly, một số người bán vé bị truy tố đã bị sa thải khỏi vụ án. Ban đầu EasyGroup cáo buộc Smartfares và Skyscanner đã tạo các trang đích để quảng cáo cụ thể các chuyến bay EasyFly cho khách hàng Mỹ, “đi xa hơn” so với những người bán vé khác. Tuy nhiên, EasyGroup đã gửi thông báo rằng họ đã ký kết thỏa thuận dàn xếp với Smartfares chỉ trong vòng chưa đầy một tháng kể từ khiếu nại ban đầu.  Vào tháng 8 năm 2020, một quy định đã được đệ trình thông báo rằng EasyGroup cũng đã đồng ý giải quyết với Skyscanner. Vụ kiện chống lại Kayak cũng đã được giải quyết vào ngày 1 tháng 7 năm 2021.