Apple luôn là một công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, xứng tầm là hãng khổng lồ điện thoại di động thông minh toàn cầu với hàng triệu, thậm chí hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Để làm được điều đó, Apple luôn dành một phần lớn ngân sách của mình vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D), đăng ký sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp cho nhiều sáng tạo độc đáo. Bài viết sau sẽ đưa ra danh sách các sáng chế độc lạ của họ nhà táo khuyết.

Đăng ký và nhận được bằng sáng chế là một chuyện, tuy nhiên, việc tạo nên một sản phẩm độc đáo phù hợp với chiến lược Marketing, thu về được cho họ nhà táo khuyết doanh thu khủng trên toàn cầu là một chuyện khác.

Chính vì vậy mà các bằng sáng chế được liệt kê dưới đây không phải là sự khẳng định cho việc một mẫu điện thoại Iphone bao gồm các đặc điểm này sẽ xuất hiện trên thị trường.

Ngược lại, cũng có thể có 1 hoặc nhiều đặc điểm sau sẽ đến tay người tiêu dùng trên mẫu Iphone 20, 30 nào đó trong tương lai.

Camera trước ẩn dưới màn hình

Mới đây, Apple đã nộp hồ sơ đăng ký cho kiểu dáng điện thoại Iphone ẩn phần camera trước, khác với mẫu hiện tại.

Theo đó, màn hình thế hệ mới của Iphone sẽ bao gồm nhiều điểm ảnh có thể phát sáng cùng hai lớp filter gồm bộ lọc quang và bộ lọc bandpass.

Ở chế độ thông thường, phần màn hình này bao phủ toàn bộ vị trí camera và cảm biến TrueDepth. Khi chụp ảnh, bộ lọc kết hợp với thuật toán giúp camera nhìn xuyên qua lớp màn hình phía trước và chụp được các bức ảnh tốt nhất.

Iphone hoạt động dưới nước

Nếu nói về hoạt động dưới nước thì hơi quá nhưng việc sử dụng được điện thoại trong trời mưa hoặc khi lỡ tay làm rơi xuống vũng nước luôn là điều khiến cho nhiều người quan tâm trong nhiều năm qua.

Bởi lẽ nước luôn là kẻ thù số 1 của các thiết bị điện tử.

Theo bằng sáng chế “Tính năng thích nghi của thiết bị điện tử khi tiếp xúc với hơi ẩm” của Apple, người sử dụng Iphone sẽ có thể tiếp tục sử dụng điện thoại kể cả khi nó bị thấm nước trong trời mưa.

Điều cần lưu ý là sáng chế này không phải lớp màn hình thông thường mà người dùng đôi khi lau bớt nước để tiếp tục sử dụng, mà nó là một lớp màn hình đặc biệt với phần cảm ứng sẽ chủ động được thay đổi với độ phủ rộng hơn, cải thiện độ chính xác của việc chạm và nhấn. Người dùng sẽ cần lực nhấn mạnh hơn tùy thuộc vào điều kiện độ ẩm.

Với công nghệ này, việc mang điện thoại xuống nước để chụp những bức ảnh đẹp mà không cần quá nhiều đồ bảo hộ sẽ không còn xa với các tín đồ chụp ảnh nữa.

Iphone trong suốt

Iphone tàng hình có vẻ như một điều viễn vông nhưng theo bằng sáng chế mới nhận được ngày 18/11/2021 gần đây của Apple, công ty công nghệ khổng lồ này hiện đang lên ý tưởng thiết kế 1 chiếc Iphone như vậy.

Chiếc Smartphone thế hệ mới này sẽ có vỏ hoàn toàn bằng kính, chứ không phải kim loại hay nhôm như hiện tại. Các tấm kính được chồng lên nhau, uốn cong ở mép viền và có các đường cắt để lấy chỗ cho micro, loa…

Khi đặt cạnh nhau, các điện thoại này sẽ đánh mạnh vào thị giác của người sử dụng.

Tương tự với một số dòng Iphone hiện đại ngày nay, các chiếc Iphone này cũng sẽ có khả năng chuyển file trực tiếp bằng thao tác trên 2 chiếc điện thoại cạnh nhau bằng cách ‘kéo, giữ, thả’ đơn giản.