Apple đã đăng ký thành công sáng chế tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) liên quan đến sản phẩm Apple Watch mới. Đơn đăng ký sáng chế (số US-11571048-B1) đã thể hiện chi tiết một phương pháp cho phép người dùng Apple Watch có thể sử dụng chiếc camera nằm ở phía dưới của thiết bị. Bản mô tả sáng chế đã đề cập đến dây đeo đồng hồ đặc biệt với tính năng tháo nhanh cho phép người sử dụng dễ dàng tháo chiếc đồng hồ ra khỏi dây đeo, điều này cho phép người dùng có thể chụp ảnh và quay video bằng camera ở phía sau của chiếc đồng hồ.

Sáng chế mới cho hệ thống camera của Apple Watch

Apple đăng ký thành công sáng chế cho hệ thống camera mới cho Apple Watch.

Khi người dùng không cần sử dụng máy ảnh, họ có thể đặt chiếc đồng hồ trở lại phần đế trên dây đeo và khóa lại. Đây là hệ thống camera mới của Apple Watch và chúng có khá nhiều điểm khác biệt so với hệ thống camera mà Apple đã đăng ký thành công sáng chế vào tháng 6 năm 2019 (đơn đăng ký số US-10331083-B1). Sáng chế này liên quan đến bộ cảm biến quang học linh hoạt được đặt ở phần cuối của dây đeo Apple Watch. Dây đeo này có thể uốn cong để giúp hướng cảm biến quang học vào đối tượng mong muốn để chụp ảnh hoặc quay video.

Bản mô tả sáng chế đề cập đến việc chiếc đồng hồ sẽ được gắn vào phần cố định của của dây đeo bằng cách sử dụng một phụ kiện có thể tháo rời như chốt hoặc nam châm. Điều này sẽ hỗ trợ việc “tháo đồng hồ khỏi phần cố định mà không cần tháo toàn bộ dây đeo đồng hồ khỏi cổ tay…”

Đối với sản phẩm Apple Watch, một phụ kiện có tên là Wristcam sẽ có thể thay thế các dây đeo trên các sản phẩm Apple Watch từ Series 3 cho đến Series 8, Apple Watch SE và Ultra, phụ kiện này sẽ được tích hợp thêm hai camera. Một camera hướng về phía người dùng để chụp ảnh Selfie và camera còn lại sẽ được hướng ra ngoài.

Như với bất kỳ sáng chế nào đã được Apple đăng ký thành công, không có gì có thể đảm bảo rằng công nghệ đã được bảo vệ bởi giấy chứng nhận của USPTO sẽ được Apple tích hợp trong các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, đối với những tín đồ Apple hy vọng một ngày nào đó camera sẽ được tích hợp trên Apple Watch, sáng chế này có thể sẽ là một dấu hiệu tốt cho thấy Apple đang liên tục nghiên cứu về vấn đề này.