Hãy tiếp tục danh sách 10 thương hiệu điện ảnh xuất sắc nhất với một chuỗi phim ăn khách được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng.

7. Đấu Trường Sinh Tử (The Hunger Games)

Vai diễn làm nên tên tuổi của Jennifer Lawrence. Ảnh: Lionsgate 

Khi loạt phim Harry Potter và Chạng vạng gần đi đến kết, những nhà sản xuất tại kinh đô điện ảnh Hollywood đã nhiều lần thất bại khi cố gắng tìm mua bản quyền cuốn tiểu thuyết nổi tiếng tiếp theo. Cuối cùng, cuốn tiểu thuyết phiêu lưu kỳ ảo The Hunger Games của tác giả Suzanne Collins đã được gọi tên, ngôi sao đang lên lúc bấy giờ – nữ minh tinh Jennifer Lawrence đã được chọn để hóa thân thành nhân vật chính Katniss Everdeen, xung quanh cô là những ngôi sao hạng A như Woody Harrelson, Elizabeth Banks, Stanley Tucci, và Donald Sutherland. Các tiếp theo của chuỗi phim cũng đã đã thu hút được nhiều diễn viên nổi tiếng như Philip Seymour Hoffman, Julianne Moore, và Geoffrey Wright… và tất cả các bộ phim thuộc chuỗi phim ngoại trừ bộ phim cuối cùng đều lọt vào danh sách ba tác phẩm điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất năm.

Di sản của chuỗi phim đình đám này thể hiện rõ qua sự xuất hiện của hàng loạt các bộ phim được chuyển thể từ các cuốn tiểu thuyết tương tự nhưng chẳng thể nào thành công như những gì mà chuỗi phim Đấu Trường Sinh Tử đã thể hiện như: The Mortal Instruments: City of Bones, Beautiful Creatures, Seventh Son, The 5th Wave… Cả giới phê bình và khán giả đại chúng đều nhận thấy chương cuối cùng của The Hunger Games, được chia thành hai bộ phim, có chất lượng cao hơn một chút so với hai phần đầu, nhưng doanh thu tại phòng vé trung bình của chuỗi phim vẫn khá cao và giúp loạt phim này có một vị trí trong top 10 với các bộ phim: The Hunger Games, The Hunger Games: Catching Fire, The Hunger Games: Mockingjay – Part 1, The Hunger Games: Mockingjay – Part 2.

6. Người nhện

Anh hàng xóm thân thiện tại New York. Ảnh: Columbia 

Khi nhắc đến các nhân vật của hãng truyện tranh DC Comics, Superman và Batman đều đã có những bộ phim bom tấn làm nên tên tuổi của họ trên màn ảnh rộng trước khi bước sang thế kỷ 21. Hơi một chút ngạc nhiên khi Spider-Man – một siêu anh hùng hạng A của hãng truyện tranh Marvel – kỳ phùng địch thủ của DC, lại không được đưa lên màn ảnh rộng mãi cho đến năm 2002. Cuối cùng khi ra mắt tại rạp, với tài năng và tâm huyết của đạo diễn Sam Raimi, Người nhện không chỉ khởi động một trong những loạt phim siêu anh hùng thành công nhất từ ​​trước đến nay mà còn giúp đặt nền móng cho sự thay đổi lớn tại Hollywood mà cuối cùng sẽ mang lại cho chúng ta những vũ trụ điện ảnh như: Marvel Cinematic Universe hay DC Extended Universe.

Tất nhiên, những nỗ lực của hãng phim Sony Pictures nhằm giữ lại bản quyền đối với nhân vật này đã dẫn đến việc thương hiệu điện ảnh này bị reboot đến 2 lần bên cạnh đó là một loạt phim hoạt hình, nhưng mọi việc vẫn đi theo chiều hướng khá ngoạn mục. Bộ ba phim ban đầu của Raimi với sự tham gia của diễn viên tài năng Tobey Maguire trong vai Peter Parker, cùng với các bộ phim của MCU với Tom Holland trong vai Người nhện và phần phim hoạt hình Into the Spider-Verse đều đã được giới phê bình đánh giá cao, và thậm chí là bộ phim đầu tiên trong số 2 bộ phim do Andrew Garfield thủ vai chính cũng được đa số khán giả đón nhận. Spidey có thể đên với màn ảnh rộng chậm hơn so với các đối thủ tại DC, nhưng có thể anh ấy lại là người hùng thân thiện và được khán giả đón nhận nồng nhiệt nhất.

(Còn tiếp)