M-TP Entertainment đã có động thái đầu tiên về nghi vấn đạo nhái trong ca khúc Chúng ta của hiện tại. Theo đó, sự việc đã được hai bên bàn bạc và đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Những ngày qua, cộng đồng mạn đã xôn xao khi MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP bị gỡ khỏi Youtube. Sự việc này đã dấy lên nghi án phải chăng Sơn Tùng đã đạo nhạc? Tranh chấp bản quyền dẫn đến video ca nhạc của anh bay màu do một producer có tên GC khiếu nại.

Chiều 24/2, GC đã đăng tải story trên tài khoản Instagram cá nhân. Anh chia sẻ: “Tôi đã có một cuộc trò chuyện với CEO của M-TP Entertainment. Chúng tôi hiểu rõ hơn về tình huống của nhau và đi đến thỏa thuận chung. Với sự thiện chí, tôi đã phục hồi video. Tôi mong có cơ hội được làm việc với các bạn Việt Nam trong tương lai. Những rắc rối trên Youtube sẽ chấm dứt tại đây.”

GC cũng bày tỏ lòng cảm kích đối với những khán giả Việt đã đứng ra bảo vệ anh. Anh cảm thấy biết ơn trước sự giúp đỡ của mọi người; đồng thời khen người Việt Nam luôn thân thiện.

Ngay sau khi nhà sản xuất GC Beats lên tiếng xác nhận đã đạt được thỏa thuận với phía Sơn Tùng M-TP; phía M-TP cũng đã chính thức lên tiếng về sự việc lần này.

Cụ thể, trên fanpage chính thức của M-TP đã đăng tải lại dòng trạng thái của phía GC Beats. Kèm theo đó là chia sẻ tiếng Anh, tạm dịch: “Âm nhạc không biên giới. Một người bạn mới của M-TP Entertainment từ phương xa”.

Trên fanpage chính thức của M-TP đã đăng tải lại dòng trạng thái của phía GC Beats

Từ chỗ xa lạ, giờ đây producer GC đã được Sơn Tùng coi như “người bạn”. Trong khi đó, nhiều dân mạng bình luận rằng tình bạn này có giá tới 2,3 tỷ đồng. Điều này xuất phát từ tin đồn cho rằng M-TP phải trả từng ấy tiền để mua lại đoạn beat này. Như vậy, những nghi vấn về đạo nhái của giọng ca Thái Bình đã chính thức khép lại. Đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng M-TP vướng vào những lùm xùm đạo nhạc. Trong tương lai, có lẽ nam ca sĩ cần rút kinh nghiệm để tránh lặp phải những sự cố này.

Giữa lúc lùm xùm quanh MV Chúng ta của hiện tại chưa kịp lắng xuống, Sơn Tùng M-TP lại bị producer nổi tiếng Robin Wesley tố đạo nhạc trong ca khúc Có lẽ yêu là đây. Cụ thể, cư dân mạng nhận ra ca khúc này có nhiều điểm tương đồng với sản phẩm Lucky. Ca khúc này đã được Robin Wesley đăng tải trên Youtube trước đó.

Chiều 23/2, producer này đã công chiếu video phần nhạc nền bài Lucky đính kèm với đó là hình ảnh Sơn Tùng trong MV Có chắc yêu là đây. Video có tiêu đề: “SƠN TÙNG MTP – CÓ CHẮC YÊU LÀ ĐÂY | Original Instrumental Prod. by Robin Wesley”. Ý chỉ phần nhạc gốc của ca khúc này được sản xuất bởi Robin Wesley. Tác giả này không quên mô tả: “Bản beat này được Robin Wesley sản xuất chính thức vào ngày 16/11/2019 với tên gọi Lucky. Sản phẩm này chỉ được sử dụng khi có sự cho phép”.

-Vicma-