Dù đã nhận được lời hứa về việc sẽ đảm bảo an toàn khi livestream Show ca nhạc trong GTA 5 nhưng Độ Mixi vẫn nhận ngay 8 “gậy” cảnh báo liên tiếp khi dùng nhạc bản quyền của Masew.

Gần đây, cơn sốt GTA V chế độ Roleplay vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Khi mà hàng loạt các streamer, những ngôi sao nổi tiếng đều háo hức tham gia vào thành phố ảo khiến cho trò chơi càng trở nên sôi động và thú vị.

Được biết, Mixi City – Máy chủ GTA 5 của Độ Mixi đang là thành phố trong mơ của cộng đồng game thủ Việt Nam, khi có sự hội tụ những cái tên hàng đầu làng game Việt. Mới đây, MixiCity của Độ Mixi – khu dân cư đông đúc này mới tổ chức thành công liveshow âm nhạc vô cùng hoành tráng. Sự kiện âm nhạc Mixi City có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như B Ray, QNT, Lăng LD…

Đa số người hâm mộ tỏ ra vô cùng phấn khích bởi chất lượng buổi biểu diễn ca nhạc Inda City Show này quá hoành tráng, trông không kém gì show ca nhạc ngoài đời thực.

Cơn sốt GTA V Roleplay trong làng game Việt (Ảnh: kenh14.vn)

Độ Mixi bị Youtube thông báo về 8 gậy bản quyền chất lượng cao dù đã cẩn thận “cam kết”

Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc đại nhạc hội linh đình, thì Độ Mixi đã bị Youtube thông báo về 8 gậy bản quyền chất lượng cao lên channel của mình vì sử dụng nhạc bản quyền khi lên sóng livestream. Tuy nhiên, điều mà khiến Độ Mixi và khán giả bất ngờ là ở chỗ tất cả những cảnh báo này đều đến từ nhà sản xuất âm nhạc Masew – nhân vật Bán Beat Lẻ trong trò chơi. Theo Độ Mixi cho biết thì ngay từ lúc mua vé tham dự nhạc hội, Độ Mixi đã yêu cầu người em Masew phải viết giấy cam kết sẽ không đánh lỗi bản quyền nhạc, nếu bị phạt sẽ phải đền bù gấp 3 lần số tiền mua vé vào xem đại nhạc hội. Và tình tiết đáng chú ý ở đây là lúc đó Masew đã vô cùng tự tin viết giấy và xác nhận ngay trên sóng livestream.

Cẩn thận hơn, ngay cả khi đang tham dự liveshow, Độ Mixi cũng đã vô cùng cẩn thận hỏi lại QNT để chắc chắn về vấn đề bản quyền khi tham dự liveshow âm nhạc lần này. Hơn nữa, người em rapper này còn chắc chắn khẳng định: “Chỉnh nhạc hết rồi không bị bản quyền đâu anh” thế nhưng kết cục cuối cùng lại vô cùng đáng tiếc dành cho “Tộc trưởng”.

Điều này đã tạo ra một pha “dở khóc dở cười” của Độ Mixi trong buổi liveshow biểu diễn âm nhạc vừa qua. Đa số mọi người cho rằng buổi liveshow đó toàn nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng nên rất dễ bị bắt lỗi, một số khác lại cho rằng đây đều là lỗi từ “người nhà” nên chắc sẽ được giải quyết sớm.

(Tham khảo từ kenh14.vn)