Tesla đã chính thức đăng ký thành công kiểu dáng công nghiệp cho bánh xe Cybertruck mới tại văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ.

Với việc Cybertruck sắp sửa được đưa vào sản xuất hàng loạt, Tesla đã nhanh chóng đăng ký sáng chế và kiểu dáng công nghiệp cho nhiều bộ phận trong chiếc xe này. Trong đó, Tesla đã đăng ký thành công kiểu dáng công nghiệp cho chiếc bánh xe đặc biệt của Cybertruck. Theo đó, Tesla sẽ được độc quyền sử dụng kiểu dáng này trong vòng 15 năm tới. Theo đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, kiểu dáng bộ vành mới này sẽ không bao gồm toàn bộ bánh xe, có khả năng kiểu dáng này sẽ chỉ được sử dụng trên bánh xe Cybertruck như thiết kế nắp trục.

Tesla đăng ký thành công kiểu dáng mới cho bánh xe Cybertruck.

Kiểu dáng công nghiệp mới này của của Tesla cũng sẽ không được đảm bảo sẽ xuất hiện trên các phương tiện mới của hãng này. Các hãng sản xuất ô tô lớn liên tục đăng ký sáng chế và kiểu dáng công nghiệp cho những đổi mới mà họ có thể sẽ không bao giờ đưa vào quá trình sản xuất. Tuy nhiên, với kiểu dáng bộ vành mang tính biểu tượng của Cybertruck, nhiều người hy vọng rằng Tesla sẽ giúp kiểu dáng công nghiệp mới này xuất hiện trên dòng xe này.

Theo công bố của Tesla, nhiều thay đổi về thiết kế nội thất cũng sẽ xuất hiện trên chiếc xe Cybertruck, như vô lăng hình vuông, màn hình phía sau mới gắn trên bảng điều khiển trung tâm và thiết kế bảng điều khiển độc đáo hơn so với các phiên bản trước.

Cybertruck sẽ được đưa vào giai đoạn sản xuất vào cuối năm nay theo đúng kế hoạch. Nhưng Tesla đã có thể đã bắt đầu hoạt động này sớm hơn, việc đúc thân xe khổng lồ của những chiếc Cybertruck đã được thực hiện tại nhà máy Giga Austin (đây có thể là một phần của quá trình thử nghiệm sản xuất). Bên cạnh đó, Tesla cũng đang bắt đầu tuyển dụng các chuyên viên sản xuất, những người sẽ đóng vai trò quan trọng khi công ty khởi động dây chuyền sản xuất hoàn toàn mới.

Khó có thể tưởng tượng việc những chiếc Cybertruck sẽ được xuất hiện trên đường phố vào cuối năm nay để cạnh tranh với những chiếc Ford F-150 Lightning hay Rivian R1T. Nhưng với số lượng sáng chế và kiểu dáng công nghiệp khổng lồ mà Tesla có thể sử dụng cho phương tiện này, tiêu chuẩn đã được đặt ra rất cao đối với chiếc xe được sản xuất bởi lá cờ đầu trong ngành công nghiệp xe điện Hoa Kỳ. Hy vọng rằng Tesla và Elon Musk có thể cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình.