Apple vừa được cấp bằng sáng chế liên quan đến một kiểu bàn phím mới cho iPad, hoạt động kết hợp với phần mềm kiểu macOS để biến nó thành 1 chiếc laptop.

Mới đây, Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) đã ra quyết định chấp thuận cấp bằng sáng chế của Apple cho một kiểu bàn phím mới dành cho iPad, cho phép chúng có thể kết hợp hoạt động với phần mềm MacOS và biến chúng trở thành một chiếc MacBook.

“Gã khổng lồ” công nghệ đang muốn phát triển iPad một cách táo bạo hơn

Bàn phím Magic Keyboard hiện tại của Apple giống như một chiếc ốp lưng gấp hơn và bàn phím lai hơn so với một phần bàn phím đính kèm thuần tùy. Phần đế có bàn phím, bao gồm một bộ phím cơ điện, trong khi cơ chế khớp nối có thể được định vị dọc theo một bên của bàn phím hoặc cố định vào máy tính bảng, chuyển nó thành máy tính xách tay. Cơ chế khớp nối hoạt động giống như một đế cắm và gắn vào iPad, chiếm hơn 80% diện tích mặt bên của nó. Vì phần đính kèm rất linh hoạt, bạn cũng có thể đảo ngược màn hình.

Thoạt nhìn, có thể thấy mẫu bàn phím rời này có thiết kế gần như giống hệt với bàn phím Macbook hiện tại. Tuy nhiên, ở cạnh trên của thiết bị sẽ có chân tiếp xúc đề kết nối với iPad, cùng với đó là giá đỡ để giữ cố định chiếc máy tính bảng khi nó kết nối với bàn phím. Đây hoàn toàn có thể trở thành một sản phẩm phụ kiện thú vị nếu nó ra mắt. Thông qua các hình ảnh mới nhất, có thể thấy bàn phím mới sẽ sở hữu một khe cắm cho bút cảm ứng hoặc một màn hình cảm ứng nhỏ tương tự như Touch Bar.

Bằng sáng chế mới này có vẻ như là một ý tưởng mới của Apple hơn là một thiết kế lặp lại của Apple đối với dòng iPad, và đây cũng có thể trở thành bước đệm cho những nâng cấp khác đối với iPad sau này.

Bằng sáng chế của Apple nhấn mạnh giao diện giống macOS được kết hợp với bàn phím, dù phần mềm đó có thể nằm ngoài phạm vi của bằng sáng chế này. Apple không cam kết đi theo lối đi này, nhưng họ đã hướng tới một chiếc desktop truyền thống hơn từ khi iPad OS xuất hiện từ 2 năm trước và sớm có bản nâng cấp thứ 4.

Sáng chế mới của Apple: Bàn phím biến iPad thành MacBook (Ảnh: crast.net)

Các bằng sáng chế khác của Apple cho thấy “gã khổng lồ” công nghệ đang muốn phát triển iPad một cách táo bạo hơn. Một cổng kết nối đa năng được thiết kế cho phụ kiện bàn phím cũng có thể được sử dụng cho các phụ kiện khác nhau, ví dụ như máy ảnh, micrô hoặc thậm chí là một màn hình phụ- như trong sáng chế đã mô tả.