Những ý tưởng của Apple về chiếc xe của riêng mình đã mang đến sự tò mò về mẫu xe công nghệ của một hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Mặc dù Apple Car vẫn chưa được sản xuất chính thức nhưng sáng chế mới cho thấy mẫu xe này sẽ sở hữu công nghệ kính cửa sổ trời có thể làm tối hoặc sáng bằng cách chạm vào nút hoặc bằng lệnh Siri.

Apple Car là mẫu xe được mong đợi nhất khi mà nó đã trở thành tin đồn từ năm này sang năm khác. Những ý tưởng của Apple về chiếc xe của riêng mình đã mang đến sự tò mò về mẫu xe công nghệ của một hãng công nghệ lớn nhất thế giới, nhà phân tích Dan Ives của công ty đầu tư tư nhân Wedbush cho hay khả năng để Apple trình làng chiếc xe độc đáo của riêng mình vào khoảng 60 – 65%.

Cửa sổ trời của Apple

Công nghệ mới này của Apple trên chiếc xe điện sắp ra mắt sẽ cung cấp cho người lái khả năng kiểm soát độ trong suốt, có nghĩa là người ta có thể cho phép ánh sáng mặt trời vào trong xe mà không cần mở cửa sổ trời. Các tính năng tương lai của Apple Car chắc chắn sẽ mang lại lợi thế cho công ty so với các đối thủ cạnh tranh. 

Cửa sổ trời của Apple được cấp bằng sáng chế không chỉ có kính điều chỉnh, thay đổi độ mờ mà nó còn mở theo trình tự với các cửa sổ bên. Những chiếc ô tô lưu thông trên đường ngày nay với những công nghệ tương tự đều có cửa sổ trời cố định.

Điều đó có nghĩa là người lái xe Apple Car sẽ có thể chọn xem họ có muốn để ánh sáng mặt trời chiếu vào xe hay không – mà không cần phải mở cửa sổ trời. Công nghệ trên Apple Car không phải xuất hiện lần đầu tiên. Mercedes-Benz có hệ thống cửa sổ trời có thể thay đổi độ mờ mà hãng gọi là Magic Sky. Với hệ thống của Apple, người lái xe sẽ điều chỉnh cửa sổ trời thông qua CarPlay hoặc thông qua Siri.

Sáng chế hệ thống cửa sổ trời ấn tượng dành cho Apple Car (nguồn ảnh: indiatoday.in)

Apple không công khai và nêu ý định của mình trong bằng sáng chế nhưng chúng ta có thể thấy việc phát triển mui xe là một lựa chọn dành cho các tay đua trong một chiếc Apple Car tương lai.

Apple Car sắp ra mắt cũng được dự đoán sẽ sử dụng chip C1 dựa trên bộ xử lý A12 Bionic với các khả năng AI trong cabin như theo dõi mắt và nhiều tính năng đặc biệt khác.

Các báo cáo gần đây cho thấy Apple tiếp tục phát triển và thử nghiệm một hệ thống xe tự lái mới, đồng thời họ cũng đang thảo luận về kế hoạch sản xuất với các công ty khác.