Từ 18 đến 20 tháng 11 năm 2022, chương trình “Diễn đàn hợp tác, xúc tiến thương mại Việt Nam – Asean” và vinh danh “Thương hiệu Vàng Asean; Sản phẩm – Dịch vụ tin dùng Asean & Nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc Asean” năm 2022 đã được tổ chức tại Singapore do Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật Châu Á – Thái Bình Dương, Viện Khảo sát đánh giá chỉ số cạnh tranh, Trung tâm Văn hóa Doanh nghiệp và Phát triển thương hiệu phối hợp đồng tổ chức.

Singapore đã luôn có quan hệ tốt đẹp với Việt Nam trong nhiều thập kỉ qua. 2 nước chính thức kết nối, hợp tác kể từ 1973. Năm 2013, Việt Nam và Singapore nâng quan hệ lên Đối tác chiến lược. Từ đó, sự hợp tác, kinh doanh giữa 2 quốc gia ngày càng trở nên mật thiết hơn dựa trên khuôn khổ của các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới.

Diễn đàn hợp tác, xúc tiến thương mại Việt Nam – ASEAN; Thương hiệu Vàng Asean được tổ chức tại Singapore nhằm công nhận và vinh danh những nỗ lực đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực, ngành nghề trong khu vực ASEAN.

Giải thưởng được trao nhằm khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp hướng tới các giá trị sáng tạo, không ngừng đổi mới và phát triển thương hiệu bền vững, tạo ra lợi thế và tăng cường năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nổi bật trong lãnh thổ Việt Nam và khu vực ASEAN.

Mục tiêu chính của diễn đàn là để cổ động doanh nghiệp Việt Nam có thể mở rộng phát triển, sánh ngang với các doanh nghiệp top đầu trong khu vực ASEAN. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần tập trung vào việc nâng cao phẩm chất, bản lĩnh và truyền thống văn hóa dân tộc, mang bản sắc tinh hoa dân tộc Việt Nam thể hiện trong đường lối kinh doanh.

Tiêu chí xét chọn trao giải thương hiệu vàng ASEAN 2022

Tiêu chí xét chọn trao giải thương hiệu vàng ASEAN 2022 (Thương hiệu – Nhãn hiệu – Sản phẩm vàng Asean 2022) bao gồm các tiêu chí sau:

*Doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

*Sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.

*Đã đăng ký Sở hữu trí tuệ hoặc được bảo hộ Sở hữu trí tuệ.

*Doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng iso 9001:2015; ATVSTP iso 22000/HACCP…

*Doanh thu, lợi nhuận, tăng trưởng bền vững.

*Mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng Asean.

*Có các chứng nhận về sử dụng công nghệ cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.

*Mức độ nhận biết và độ phủ của thương hiệu ở thị trường trong nước và các nước Asean

*Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp.