Mới đây, xã hội rộ lên việc kênh streamer nổi tiếng PewPew bị người khác nhanh chân đăng ký tên thương hiệu với Cục sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là không chỉ PewPew bị người khác đăng ký mất thương hiệu, mà còn rất nhiều YouTuber, streamer nổi tiếng khác tại Việt Nam cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Sau khi tìm kiếm một loạt các đơn đăng ký nhãn hiệu với tên của các Youtuber, Streamer nổi tiếng khác trên trang tra cứu thương hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ, cộng đồng mạng bất ngờ phát hiện ra rằng không chỉ PewPew mà còn có rất nhiều cái tên nổi tiếng trên YouTube đang được người khác, không phải chính chủ đăng ký bảo hộ thương hiệu.

MISTHY bị đăng ký mất nhãn hiệu, MISTHY, Nhãn hiệu

Đơn cử có thể kể đến một streamer nổi tiếng khác ngoài PewPew vừa phát hiện cái tên của mình đã bị người khác cướp mất vào ngày 1/7 chính là Misthy – một streamer nổi tiếng với kênh MISTHY TV, sở hữu 6,02 triệu lượt đăng ký.

Kênh MISTHY TV đã được người khác đăng ký hộ tên thương hiệu. Nguồn: hoaky68

Chủ đơn đăng ký nhãn hiệu đã đăng ký 41 dịch vụ giải trí, dịch vụ cung cấp các thông tin giải trí thông qua việc đăng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber, Twitter, Instagram; dịch vụ làm video (không phải video quảng cáo), sản xuất các chương trình phát thanh và truyền hình, giải trí trên truyền hình, giáo dục cho cái tên MISTHY.

Thương hiệu của các streamer, Youtuber nổi tiếng bị tấn công ồ ạt

Điều kì lạ là một số người bạn nổi tiếng khác của PewPew là Xemesis hay ViruSs thì không tìm thấy tên trên trang tra cứu nhãn hiệu. Tuy nhiên, không phải streamer nào cũng bỏ bê không quan tâm đến thương hiệu của mình dù có một sự nghiệp kinh doanh phụ thuộc rất lớn vào cái tên đó. Điển hình như streamer Độ Mixi là một người rất cẩn thận với việc bảo hộ thương hiệu của mình. Anh đã đăng ký bảo hộ cho thương hiệu Mixi từ năm 2019 với những cái tên Mixi Gaming, Mixi Food, Mixi Cyber, Mixi Coffee, Mixi Shop. 

Dẫu vậy, một đơn vị có tên là CTCP Lawer of Business, tại địa chỉ 110C7, ngõ 17 phố Quỳnh Lôi, phường Quỳnh Lôi, Hà Nội trước đó một năm cũng đã đằng ký bảo hộ cho thương hiệu có tên MIXI FOOD.

Ngoài ra, cộng đồng mạng cũng phát hiện ra rằng YouTuber Vanh Leg cũng bị người khác đăng ký mất cái tên “VANH LEG”.

Vanh Leg là một YouTuber nổi tiếng với nhiều sản phẩm nhạc chế vui vẻ, hài hước. Anh có 6,75 triệu lượt đăng ký và từng có nhiều sản phẩm lọt top tìm kiếm của năm trên trang Google.

Không chỉ Vanh Leg, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Masew cũng bị người khác đăng ký hộ cái tên thương hiệu của mình.

Hiện không rõ phía Masew đã có động thái gì để lấy lại thương hiệu hay chưa nhưng sự cố trên có thể khiến nghệ sĩ này bị ảnh hưởng rất nhiều về sau nếu không được giải quyết ổn thỏa.