Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức sử dụng nhận diện thương hiệu mới từ ngày kỷ niệm 65 năm thành lập (26/4/1957 – 26/4/2022).

Nhận diện thương hiệu mới của BIDV

BIDV sử dụng nhận diện thương hiệu mới

Nhận diện thương hiệu mới của BIDV có hình ảnh cách điệu của bông hoa mai vàng 5 cánh. Ở giữa là ngôi sao 5 cánh là hình tượng giống với ngôi sao vàng trên lá Quốc kỳ, ẩn chứa ý nghĩa là con đường, và đích đến cho hành trình phát triển của BIDV. Màu sắc chủ đạo của nhận diện thương hiệu mới là màu xanh ngọc lục bảo, một trong tứ đại ngọc quý. Màu xanh là màu của sức sống, sự phát triển bền vững của BIDV. Màu sắc bổ trợ là màu vàng của hoa mai hay màu của ánh nắng bình minh tượng trưng cho sự năng động nhiệt huyết, và cũng là màu biểu tượng của ngành tài chính ngân hàng.

Theo BIDV, hình ảnh nhận diện thương hiệu mới là biểu tượng cho 5 giá trị cốt lõi kết tinh từ ý chí, khát vọng, tình yêu, lao động miệt mài của cán bộ BIDV trong suốt 65 năm hoạt động. 5 giá trị cốt lõi bao gồm trí tuệ, niềm tin, liêm chính, chuyên nghiệp và khát vọng. Được thành lập vào ngày 26/4/1957, BIDV là một trong những định chế tài chính có tuổi đời cao nhất trong ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Trước đó, ngân hàng BIDV đã có 4 lần thay đổi tên gọi để biểu hiện tầm nhìn, nhiệm vụ chiến lược để chung tay xây dựng đất nước qua từng thời kỳ: Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam (1957-1981); Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam (1981-1989); Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (1989-2012); Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV – Tên đầy đủ tiếng Anh là: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC (từ 1/5/2012).

Bên cạnh đó, BIDV đã tiến hành thực hiện một số chương trình an sinh xã hội “BIDV – Cho cuộc sống Xanh” vào kỷ niệm 65 năm thành lập. Bao gồm: chương trình “Trồng 1 triệu cây xanh”, xây dựng “Nhà cộng đồng tránh lũ” và “Nước ngọt cho cuộc sống Xanh. 

Đặc biệt, BIDV đã thực hiện trao tặng 65 xe cứu thương cho các cơ sở y tế tại 63 tỉnh, thành phố trên khắp đất nước, hỗ trợ các cơ sở y tế địa phương, và đặc biệt chú trọng đến việc những cơ sở ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có đầy đủ điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ tài chính tiền tệ liên quan đến các chương trình phát triển kinh tế của Việt Nam, BIDV luôn sử dụng nguồn kinh phí từ hoạt động của ngân hàng, cũng như vận động người lao động tham gia đóng góp để thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Số kinh phí BIDV đã triển khai để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trong vòng 5 năm qua là gần 1500 tỷ đồng.