Tối hôm qua, cả cộng đồng mạng Việt Nam phải bàng hoàng ngã ngửa khi truy cập vào website Phimmoi.net lại được chuyển hướng sang Netflix.com. Liệu việc này đánh dấu phi vụ làm ăn giữa website bản quyền lớn nhất thế giới và website phi bản quyền lớn nhất Việt Nam?

Nếu đã là người dùng Internet tại Việt Nam thì chắc hẳn ai cũng đã vô tình hoặc cố ý xem một bộ phim nào đó trên phimmoi.net, hoặc ít nhất là click vào đường link dẫn đến một bộ phim nào đó trên website này.

Điều này là bởi vì phimmoi.net là trang web luôn đứng đầu ở Việt Nam khi người dùng gõ từ khóa “xem phim miễn phí” hoặc các từ khóa tương tự.

Trong những năm gần đây, thậm chí không cần từ “miễn phí” mà chỉ cần từ khóa “xem” hay “xem phim” là người dùng cũng sẽ thấy phimmoi.net hoặc các trang web con của website này như zzphimmoi, iphimmoi, phimmoiplus,… hiện lên top tìm kiếm Google.

Tuy nhiên, gần đây, trang web xem phim lậu này đã trở thành trọng điểm quan tâm của Mỹ và các nền tảng cung cấp dịch vụ khác. Để trốn tránh cơ quan chức năng “sờ gáy”, trang web này đã liên tục đổi tên miền và theo đó, cũng giảm đi độ hot phần nào trong lòng người dân Việt Nam, tạo cơ hội cho các trang web xem phim lậu khác nổi lên như fullphim, ssphim, motphimtv,…

Netflix mua lại tên miền phimmoi.net?

Sau một thời gian ‘vắng bóng’, gần đây, người dùng mạng Việt Nam không khỏi bất ngờ khi đang cố truy cập vào tên miền phimmoi.net để thưởng thức một vài bộ phim hot hiện tại như Red Notice, Arcane,… thì lại được chuyển hướng sang Netflix.com

Sự dịch chuyển từ trang phim phi bản quyền lớn nhất Việt Nam sang trang phim bản quyền lớn nhất thế giới tạo nên 1 cú sốc không nhỏ trong lòng người dùng Internet.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều giả thuyết cho vụ việc này.

Nghi vấn Netflix mua lại tên miền Phimmoi.net?

Nhiều người cho rằng, chính Netflix đã mua lại tên miền Phimmoi.net và chuẩn bị cho vụ làm ăn lớn nhất lịch sử giữa Mỹ và Việt Nam trong vấn đề quảng bá vấn nạn bản quyền/phi bản quyền.

Trong khi đó, một số khác lại nhận định, có thể tên miền đã được bán đi song chưa chắc người mua đã là Netflix. Không thể loại trừ khả năng “người đứng sau” việc mua bán này đang troll hàng triệu người dùng Việt.

Chưa rõ lý do tại sao có sự việc ảo ma như trên, tuy nhiên, điều chắc chắn là cộng đồng mạng Việt Nam không bao giờ khiến cho cư dân mạng Việt Nam thất vọng:

– Dự đoán Netflix đứng sau phi vụ này

– Thật đó các bạn ơi, ảo ma thật sự

– Trời ơi, phimmoi đã bị tuyệt chủng thật rồi

– Theo mình thì phimmoi vừa mua lại netflix

– Từ web phim lậu chuyển sang phim trả phí. Nước đi này tôi không lường trước được

– Như một cú tát vào mặt những ai hay xem phim lậu, haha!

– Netflix đã free cho Android nên phim mới làm vậy cũng nên. Kaka

– Vua lì đòn gặp thánh giỡn nhây à

Vua lì đòn nay bại trận hả, hay thêm các phiên bản zzzz nữa vậy. Haha

– Netflix: Trời lạnh rồi cho phimmoi phá sản thôi