Mới đây, Honda đã nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp xe 3 bánh của hãng tại Việt Nam. Mẫu xe mới có khả năng cao được Honda đăng ký kiểu dáng công nghiệp chính là mẫu xe Honda Gyro Canopy e: (mẫu xe điện dành cho đô thị với thiết kế một chỗ ngồi)

Công báo sở hữu công nghiệp tháng 7/2021 của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có thông tin Công ty trách nhiệm hữu hạn Honda mới đây đã nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp một mẫu xe 3 bánh. Dựa theo hình ảnh thì ta có thể suy đoán rằng đây chính là mẫu Honda Gyro Canopy e:.

Xe 3 bánh Honda được đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường kể từ năm 1982 đến nay, nhưng nhiều người vẫn còn cảm thấy khá xa lạ với cái tên Gyro. Gyro Canopy là dòng xe dành cho đô thị và trước đây chỉ được phân phối tại thị trường Nhật Bản mà chưa từng xuất hiện tại các thị trường khác. Xe có thiết kế 3 bánh, gồm 1 bánh trước và 2 bánh sau và phần khung phía trên. Dòng xe này chỉ có một chỗ ngồi, phía sau là vị trí chứa hàng.

Honda trang bị cho mẫu xe điện Gyro Canopy e: này bộ pin lithium có thể tháo rời tương tự mẫu xe điện 3 bánh Benly e:, thời gian sạc 0-100% trong khoảng 3 giờ. Phạm vi hoạt động của Gyro e: là 72 km khi chạy ở tốc độ 30 km/h.

Honda mới đăng ký kiểu dáng công nghiệp xe 3 bánh tại Việt Nam

Ngoài phiên bản chạy điện, Honda Gyro còn có phiên bản dùng động cơ đốt trong. Bản Canopy có thêm kính chắn gió và mái che phía trên. Kính chắn gió của mẫu xe này được trang bị gạt mưa tương tự như những chiếc ôtô thông thường.

Sự bành trướng của Honda tại Việt Nam

Gần đây, Công báo sở hữu công nghiệp của Cục sở hữu trí tuệ cũng xuất hiện thông tin mẫu xe Honda SH 350i được đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Qua đó, chủ sở hữu của đăng ký này là Công ty trách nhiệm hữu hạn Honda.

Liên hệ với Honda Việt Nam, đại diện truyền thông của công ty từ chối trả lời thông tin về việc SH 350i có được phân phối trong tương lai hay không. Ngoài SH 350i, Honda cũng đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe ga PCX 160 mới được ra mắt cách đây không lâu tại Việt Nam.

SH 350i được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 11/2020 và được giới chuyên gia coi như “người thay thế” cho SH 300i. Mẫu xe này mang ngôn ngữ thiết kế tương tự SH 125i/150i 2020 đang được bán tại Việt Nam.

Honda trang bị cho SH 350i động cơ xy-lanh đơn, dung tích 330 cc, làm mát bằng dung dịch, công suất 29 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 32 Nm tại 5.250 vòng/phút.

Đối với PCX 160, mẫu xe ga phổ thông này cũng được nhập khẩu bởi đại lý tư nhân vào cùng thời điểm với SH 350i. Kiểu dáng của PCX 160 có nhiều điểm nâng cấp giúp xe trông trẻ trung và hiện đại hơn PCX 150.

Động cơ của PCX 160 là khối động cơ eSP+ 156 cc, làm mát bằng chất lỏng, công suất 15,5 mã lực tại 8.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 15 Nm tại 6.500 vòng/phút.


    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here