Mới đây, Công ty Cổ phần Vinamit vừa công bố rằng loại nước mía lên men sản xuất theo công nghệ đông khô của họ vừa được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ USPTO cấp bằng sáng chế tại thị trường này.

Trước đây Vinamit cũng từng được USPTO cấp bằng sáng chế cho các loại công nghệ đông khô khác. Cụ thể là công nghệ đông khô chuyển từ thể lỏng sang bột nhưng vẫn giữ tính nguyên bản và đơn chất của Vinamit (số US 10.676.797 B1). Được biết, Vinamit đã đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ này ở cả thị trường Việt và Mỹ. Công nghệ đông khô này có thể được sử dụng cho các loại trái cây, rau củ quả,…

Tiếp tục với sự thành công của mình, Vinamit liên tục nhận được các bằng sáng chế cho công nghệ của mình. Nước mía, nước mía lên men chính là sản phẩm mới nhất trong chuỗi thành công của Vinamit. Loại mía dùng để làm nước mía và nước mía lên men là loại mía vỏ đen tím, mềm, nhiều nước. Sản phẩm cũng đã được đạt chứng nhận hữu cơ cho cả khâu canh tác lẫn chế biến.

Đăng ký sáng chế tại các thị trường tiềm năng

Việc được cấp bằng sáng chế cho công nghệ đông khô và sản phẩm nước mía lên men tại Mỹ là nền tảng để Vinamit tiếp tục nghiên cứu và phát triển, mở rộng quy mô sản xuất tại thị trường này một cách mạnh mẽ mà không phải lo lắng ai đó sẽ ăn trộm và sản xuất, phân phối trái phép sản phẩm của mình tại thị trường này.

Song song với việc đăng ký sáng chế tại thị trường ngoại, Vinamit hiện đang làm thủ tục tại Cục Sở hữu Trí tuệ để được đăng ký bảo hộ sáng chế tại Việt Nam. Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên kỳ vọng rằng 5 năm tới Vinamit sẽ chinh phục được hơn 50 triệu người tiêu dùng, trong đó 30 triệu người Việt và 20 triệu thành viên quốc tế.

Công nghệ đông khô nước mía của Vinamit được Mỹ cấp bằng sáng chế

Vinamit hiện đã kết nối với các tập đoàn công nghệ khổng lồ như Amazon, Alibaba,… để đẩy mạnh nhận diện thương hiệu Vinamit trong lòng người tiêu dùng, đồng thời tối ưu quy trình vận chuyển hàng hóa để có thể đưa sản phẩm của mình đến tận tay khách hàng trên toàn cầu. Việc mở rộng, hợp tác với các đối tác tiềm năng trên toàn cầu là một bước đi cực kì quan trọng trong việc đưa thương hiệu Vinamit nói riêng và thương hiệu Việt nói chung lên khán đài quốc tế.

-Huntress-