Adidas đã đệ đơn kiện nhà thiết kế thời trang Thom Browne vì vi phạm bản quyền đối với việc sử dụng sọc kẻ đặc trưng của họ.

Adidas đã đệ đơn khiếu nại vi phạm nhãn hiệu tại tòa án liên bang New York tuyên bố rằng Thom Browne đang “bán quần áo và giày dép theo phong cách thể thao có hai, ba hoặc bốn sọc song song theo cách tương tự với nhãn hiệu của Adidas.”

Những thông tin về vụ kiện của Adidas

Trong đơn, Adidas cho biết họ đã bắt đầu quá trình hòa giải với Thom Browne bắt đầu từ tháng 11 năm 2020 nhưng những thủ tục đó không giải quyết được tranh chấp.

Thom Browne là thương hiệu thời trang nam và nữ có trụ sở tại Thành phố New York.

Giám đốc điều hành của Thom Browne, Rodrigo Bazan cho biết: “Chúng tôi tin rằng chúng tôi đúng, và chúng tôi tự tin vào kết quả của vụ việc vì chúng tôi đã hành động một cách thận trọng trong suốt thời gian qua… [Adidas] đã đồng ý thỏa thuận trong 12 năm và bây giờ họ đang thay đổi quyết định. Tòa án sẽ không cho phép điều đó và người tiêu dùng cũng vậy. Đó là một nỗ lực sử dụng luật pháp một cách bất hợp pháp”.

Thom Browne không phải là mục tiêu duy nhất của những lời buộc tội như vậy. Adidas có lịch sử tranh tụng lâu đời với thương hiệu đặc trưng của mình: Vào năm 2017, Adidas đã nộp gần 50 đơn kiện để bảo vệ nhãn hiệu của mình. Công ty đã tham gia vào các cuộc chiến pháp lý với các thương hiệu và nhà bán lẻ khác nhau như J.Crew, Forever 21, FC Barcelona, Skechers, Juicy Couture, Tesla, Marc Jacobs, Sears, Abercrombie, Ralph Lauren và Target, cùng với một số người khác.