Đài Truyền hình Việt Nam đã có bản quyền và sẽ tường thuật trực tiếp Giải cầu lông đồng đội thế giới Sudirman Cup 2021 trên kênh VTV5 và VTV6.

Giải cầu lông đồng đội thế giới Sudirman Cup 2021 là giải đấu quy tụ những tay vợt hàng đầu thế giới đại diện cho các quốc gia mạnh nhất của môn cầu lông. Sudirman Cup là giải cầu lông đồng đội hỗn hợp, có 5 trận đấu được diễn ra trong mỗi nội dung : đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Giải đấu được đặt theo tên của Dick Sudirman- một cựu vận động viên cầu lông người Indonesia và là người sáng lập Hiệp hội Cầu lông Indonesia (PBSI).

Từ ngày 26/9/2021 đến ngày 3/10/2021, giải cầu lông đồng đội thế giới Sudirman Cup 2021 sẽ được tổ chức tại Vantaa, Phần Lan.

Trong buổi bốc thăm hôm qua thứ tư 25/8/2021 đã xác định 16 đội vào bảng tranh tài.

VTV có bản quyền Giải cầu lông đồng đội thế giới Sudirman Cup 2021 (Ảnh: vtv.vn)

Đây được coi là World Cup cầu lông do có đủ đại diện đến từ 5 châu lục. Giải đấu được tổ chức 2 năm 1 lần. Năm nay, Pháp và Australia rút lui khỏi giải. Do đó, Phần Lan và đảo Pháp Polynesia (Tahiti) có suất. Phần Lan cũng thành chủ nhà của giải lần này sau khi thành phố Tô Châu (Giang Tô, Trung Quốc) rút lui vì dịch bệnh.

Một điều bất ngờ là Sudirman Cup 2021 không có giải thưởng tiền mặt. Điều duy nhất các tay vợt được hưởng là điểm số trên bảng xếp hạng BWF. Tuy nhiên, các quốc gia cũng sẵn sàng thưởng hậu hĩnh cho vận động viên.

Trung Quốc và Nhật Bản là 2 ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch, xếp sau họ là Indonesia. Tại Olympic Tokyo 2020, Trung Quốc có 2 HCV, Nhật Bản và Indonesia mỗi nước có 1. HCV còn lại thuộc về Đan Mạch.

VTV chính thức sở hữu bản quyền phát sóng Giải cầu lông đồng đội thế giới Sudirman Cup 2021

Mới đây, Đài Truyền hình Việt Nam đã đàm phán thành công và chính thức có bản quyền. Tới đây, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp Giải cầu lông đồng đội thế giới Sudirman Cup 2021 trên kênh VTV5 và VTV6 vào các khung giờ khung giờ từ 14h00 đến 19h00 và từ 20h00 đến 01h30 của sáng hôm sau.

Kết quả chia bảng Sudirman Cup 2021 gồm có:

  • Bảng A: Trung Quốc, Thái Lan, Phần Lan, Ấn Độ
  • Bảng B: Đài Bắc Trung Hoa, Hàn Quốc, đảo Pháp Polynesia (Tahiti), Đức
  • Bảng C: Indonesia, Đan Mạch, Ủy ban Olympic Nga (ROC), Canada
  • Bảng D: Nhật Bản, Malaysia, Anh, Ai Cập

*Hai đội tuyển đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp

Nước hạt giống là Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia và Đài Bắc Trung Hoa vào các nhóm có lợi, còn Malaysia và Ấn Độ sẽ gặp khó khăn với các đối thủ khác trong bảng.

Malaysia được cho là hạt giống từ số 5-8 ở bảng D. Còn Anh và Ai Cập là hạt giống 9-16.

Trung Quốc và Nhật Bản là 2 ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch, xếp sau họ là Indonesia.

Ở bảng A, có vẻ như là Ấn Độ sẽ gặp khó khăn nhất trong các đội, vì nằm chung nhóm với nhà đương kim vô địch Trung Quốc, Thái Lan thì ba lần vào bán kết, và chủ nhà Phần Lan.

(Theo vtv.vn)