Tạp chí Kinh tế Việt Nam vừa công bố danh sách top 10 các doanh nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ năm 2020-2021. Viettel, Vietcombank, Vietinbank, VNPT, Techcombank… là những doanh nghiệp được xướng tên trong top 10 doanh nghiệp hàng đầu ở lĩnh vực công nghệ năm 2021.

Tối 13/10, Tạp chí Kinh tế Việt Nam công chiếu Lễ công bố & vinh danh TOP 10 và TOP 100 Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2020 – 2021 trên nền tảng VnEconomy và FanPage VnEconomy.

Top 10 thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam 2021

Năm nay, ban tổ chức vinh danh 109 thương hiệu Mạnh, trong đó, có TOP 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam, TOP 10 ngành Công nghệ dịch vụ số & Bán lẻ tiêu dùng, TOP 10 ngành Bất động sản – Xây dựng và TOP 10 ngành Ngân hàng & Dịch vụ Tài chính. Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2020 – 2021 bao gồm: Viettel, Vietcombank, VietinBank, Techcombank, VinGroup, Masan, Vinamilk, VNPT, SunGroup và Masterise Homes.

TOP 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2020 – 2021 có tên các thương hiệu: Viettel, Vietcombank, VietinBank, Techcombank, VinGroup, Masan, Vinamilk, VNPT, SunGroup và Masterise Homes.

Đây là những thương hiệu thể hiện khả năng thích ứng, trụ vững và tăng trưởng trong đại dịch covid-19. Các tiêu chí bình chọn bao gồm sự sáng tạo, đổi mới, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tái cấu trúc doanh nghiệp, điều chỉnh và thay đổi mô hình quản trị doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu của thị trường và yêu cầu của bối cảnh mới. Ngoài ra, giải thưởng năm nay cũng tôn vinh những sáng tạo không ngừng của các doanh nghiệp đã chủ động thích ứng, chuyển đổi số mạnh mẽ, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh.

“Những gì khốc liệt nhất, chưa từng có trong lịch sử đã diễn ra, đặt các nền kinh tế, các nhà lãnh đạo, trong đó có nhà lãnh đạo doanh nghiệp vào một phép thử sinh tử, sống còn”, ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam cho biết tại sự kiện.

Điểm các thương hiệu khác được vinh danh, ở mảng công nghệ dịch vụ số và bán lẻ tiêu dùng có sự góp mặt của những cái tên như FPT Retail, MobiFone… Như tại FPT Retail, với quan điểm  “sống chung với lũ, trong nửa đầu năm 2021, công ty này đã đạt doanh thu lũy kế là 9.024 tỷ đồng, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh thu chuỗi Nhà thuốc Long Châu đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020….

Còn tại mảng ngành ngân hàng và dịch vụ tài chính vinh danh những cái tên như: MB Bank, Sacombank, HD Bank… Với mảng bất động sản và xây dựng gồm: VSIP, Hoa Sen, An Cường…

Top 10 các thương hiệu mạnh trong lĩnh vực công nghệ gồm có Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel Group). Với tầm nhìn “Sáng tạo vì con người”, Viettel đã hiện thực sứ mệnh Phổ cập dịch vụ viễn thông cho mọi người dân Việt Nam, đưa viễn thông và công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Giờ đây, khát khao đó thúc đẩy Viettel bứt phá giới hạn, cộng hưởng sức mạnh nhằm thực hiện sứ mệnh Tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số.

Ngoài ra, Việc Vietnam Post liên tục có mặt và thăng hạng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng Thương hiệu mạnh Việt Nam đã cho thấy sự nỗ lực bền bỉ vượt qua những thách thức của đại dịch Covid-19, chủ động đổi mới, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao và đưa các nền tảng số vào vận hành sản xuất.

Bên cạnh đó, Vietnam Post còn giữ vững mạng bưu chính cộng cộng, phục vụ tốt nhất các dịch vụ bưu chính công ích đảm bảo thông suốt các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và hỗ trợ tích cực người dân khi chuỗi cung ứng hàng hoá có nguy cơ đứt gãy do nhiều địa phương phải áp dụng các biện pháp mạnh trong phòng và chống dịch, qua đó, khẳng định vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp bưu chính Quốc gia với vị thế số 1 tại Việt Nam.