Trong tương lai, các tựa game như Call of Duty có thể có các các chế độ trò chơi không bao giờ kết thúc dành cho nhiều người chơi.

Activision mới đây đã công bố sáng chế mới đề cập đến một chế độ trò chơi liên tục. Chế độ trò chơi không có giới hạn có thể cho phép người chơi liên tục chơi game miễn là số lượng người chơi không giảm xuống 0 hay ngưỡng tối thiểu. Người chơi có thể tham gia, thoát ra và tham gia lại chế độ này bất cứ lúc nào.

Những trò chơi bắn súng trực tuyến của các studio game nổi tiếng như Activision và Electronic Arts đã thống trị ngành công nghiệp trò chơi điện tử trong nhiều thập kỷ. Những trò chơi FPS này bao gồm nhiều chế độ trò chơi khác nhau với gameplay đầy tính thỏa mãn, nhưng những chế độ trò chơi này thường khá giống nhau trong hầu hết các trò chơi FPS phổ biến được phát hành trong những năm gần đây.

Sáng chế mới của Activision cho chế độ trò chơi không bao giờ kết thúc.

Để trở nên khác biệt với xu hướng trên, Activision mới đây đã công bố sáng chế mới của họ liên quan đến chế độ trò chơi mới lạ cho các tựa game FPS của mình chẳng hạn như Call of Duty.

Sáng chế mới này có tên là “HỆ THỐNG VÀ PHƯƠNG PHÁP CUNG CẤP CHƠI TRÒ CHƠI LIÊN TỤC TRONG TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ NHIỀU NGƯỜI CHƠI THÔNG QUA MỘT MÀN CHƠI KHÔNG GIỚI HẠN,” sáng chế này đề cập một chế độ chơi hoàn toàn mới dường như sẽ tiếp diễn mà không bao giờ kết thúc.

Sáng chế cũng đề cập đến các chế độ nhiều người chơi thông thường và những nhược điểm đi kèm với các chế độ chơi này, cụ thể, các chế độ chơi thông thường trong các trò chơi nhiều người chơi thường là các chế độ chơi có giới hạn bắt đầu và kết thúc trong một khoảng thời gian nhất định.

Các chế độ chơi này thường sẽ có những hạn chế riêng của chúng; chẳng hạn, việc thiếu người chơi trong sảnh khiến những người chơi khác phải chờ đợi trong thời gian dài; giải pháp cho vấn đề này dẫn đến một hệ thống tìm trận với nhiều hạn chế khi những người chơi mới phải chơi chung với những người chơi những người chơi lâu năm.

Việc rời trận đấu giữa chừng do đường truyền kém hay tự ý thoát trận là những hành vi xảy ra thường xuyên trong nhiều trò chơi, dẫn đến sự thất vọng trong cộng đồng game thủ.

Theo đó, sáng chế mới của Activision đã giới thiệu một chế độ chơi “không giới hạn” hay không kết thúc sau 10-20 phút như những chế độ trò chơi thông thường. Chế độ chơi này vẫn sẽ tiếp tục miễn là còn lại một người chơi trên máy chủ.

Chế độ trò chơi không giới hạn không thể dựa trên chế độ trò chơi theo “điểm cao nhất” như các chế độ trò chơi truyền thống do một màn chơi có thể sẽ kéo dài trong nhiều tuần hoặc nhiều năm. Vì vậy, Activision đề xuất các tham số khác nhau có thể được sử dụng để phát triển chế độ trò chơi mới này một cách kỹ lưỡng nhất.

Chế độ trò chơi không giới hạn có thể mang đến vô số lợi ích, một số trong số đó đã được đề cập trong đơn đăng ký sáng chế. Chẳng hạn, “hệ thống mới hỗ trợ việc sắp xếp các trận đấu tốt hơn bằng cách cho phép thực hiện các điều chỉnh đối với các trận đấu giữa những người chơi ngay cả sau khi một trận đấu nhất định đã được bắt đầu.”

Người chơi có thể tham gia hoặc thoát khỏi trận đấu bất cứ lúc nào họ muốn trong chế độ trò chơi mới của Activision; việc người chơi thoát ra sẽ không còn ảnh hưởng đến trò chơi như trong các chế độ chơi thông thường. Đội mất người chơi có thể nhận thêm người chơi từ đội khác.

Điều đáng chú ý là bằng sáng chế nêu rõ rằng trò chơi “bắn súng” chỉ được sử dụng như một ví dụ minh họa cho sáng chế và sáng chế cũng có thể được áp dụng trong các thể loại trò chơi khác. Nói chung, chúng ta sẽ có thể thấy Activision Blizzard hiện thực hóa chế độ trò chơi mới này cho các trò chơi của họ như Call of Duty và các tựa game khác của họ trong tương lai.