Một số xu hướng mới lạ có thể sẽ thống trị lĩnh vực công nghệ trong 5 năm tới như xe điện (tự động và bán tự động), điện thoại và máy tính bảng có thể gập (kết hợp giữa máy tính bảng và máy tính xách tay) và kính hiển thị tiên tiến (màn hình đeo mắt (HMD) thực tế ảo, kính thông minh) và các thiết bị phụ kiện với mục đích điều khiển các thiết bị tương ứng ví dụ như nhẫn thông minh.

Apple đã sở hữu bằng sáng chế cho một số loại nhẫn thông minh và các loại thiết bị đeo tay khác. Phía Google và Samsung cũng đang phát triển các thiết bị tương tự. Bài viết này sẽ đề cập đến một trong những sáng chế mới nhất của Samsung cho thiết bị nhẫn thông minh có tên “Thiết bị đeo và phương pháp điều khiển chúng”.

​Sáng chế của Samsung liên quan đến thiết bị đeo (nhẫn thông minh) trên ngón tay và phương pháp điều khiển thiết bị đó. Cụ thể hơn, sáng chế liên quan đến thiết bị đeo và phương pháp xác định bộ phận cơ thể tiếp xúc với thiết bị khi thiết bị đó được đeo trên ngón tay để thu tín hiệu theo cách thức tiếp xúc.

​Theo một phương án của sáng chế đề cập đến thiết bị đeo và phương pháp có thể kiểm soát hai hoặc nhiều thao tác ngay cả khi tiếp nhận tín hiệu cảm ứng của cùng một thao tác và kiểm soát các thao tác khác nhau trong một khu vực cảm ứng nhỏ bằng cách phối hợp các thao tác của các bộ phận cơ thể khác nhau khi chạm vào thiết bị đeo trên ngón tay của người dùng.

Phương pháp điều khiển thiết bị đeo trên ngón tay có thể bao gồm cảm ứng tiếp xúc với ngón tay thứ hai của người dùng thông qua một điện cực nhỏ trên bề mặt bên ngoài của thiết bị đeo trên ngón tay thứ nhất. Sau đó, xác định trở kháng giữa điện cực bên ngoài và điện cực bề mặt bên trong khi thiết bị tiếp xúc với ngón tay thứ nhất của người dùng. Tiếp theo, xác định loại hành động của ngón tay thứ hai dựa trên trở kháng đo được và điều khiển hoạt động của thiết bị đeo dựa trên trở kháng đã đo được hay hành động của ngón tay thứ hai.

Phương pháp xác định hành động của người dùng khi chạm vào thiết bị đeo, nhẫn thông minh và phương pháp điều khiển thiết bị đeo.

Hình 6 trong bản mô tả sáng chế của Samsung là sơ đồ mô tả hoạt động xác định ngón tay của người dùng khi chúng tiếp xúc với thiết bị đeo. Có thể thấy rằng thông số trở kháng Z1 và Z2 được đo khác nhau khi các ngón tay khác nhau tiếp xúc với thiết bị đeo.

Sơ đồ mô tả hoạt động xác định ngón tay của người dùng khi chúng tiếp xúc với thiết bị đeo.

Tiếp theo, hình 9 trong bản mô tả sáng chế là một phương án của sáng chế trong đó nhẫn thông minh có thể điều khiển chức năng liên quan đến thiết bị điện tử mục tiêu chẳng hạn như máy tính để bàn, máy tính xách tay, TV, máy tính bảng và điện thoại thông minh hoặc Tai nghe thực tế kết hợp HMD. Với thiết bị HMD, nhẫn thông minh có thể hỗ trợ người dùng di chuyển đối tượng ảo (VO). Khi có đầu vào cảm ứng để chạm và kéo ngón tay (F1′) trên cùng một bàn tay với ngón tay (F1′) đeo nhẫn, hoạt động của thiết bị tương tác thực tế ảo (AR) có thể được điều khiển theo lệnh điều khiển tương ứng với tín hiệu cảm ứng. Ví dụ: hình ảnh của đối tượng ảo VO được hiển thị qua thiết bị AR có thể di chuyển theo nhiều hướng khác nhau tùy theo hướng mà người dùng di chuyển nhẫn thông minh.

Bên cạnh đó, theo hình 11 trong bản mô tả sáng chế, nhẫn thông minh còn có thể thực hiện những dịch vụ như gọi điện thoại, gửi tin nhắn, hay nghe nhạc.