Nữ nghệ sĩ Dana Dentata đã cáo buộc Lil Nas X ăn cắp ý tưởng quảng bá album của cô như quá trình mang thai như một cách giới thiệu về sự ra đời của một dự án sắp tới.

Vào giữa tháng 9, trong khi Lil Nas X quảng bá cho “Montero”, album phòng thu đầu tay rất được người hâm mộ mong đợi, nam rapper đã bắt đầu với một ý tưởng quảng bá khá đặc biệt với mục đích giúp việc phát hành album được nhiều người biết đến hơn. Lil Nas chia sẻ và trực tiếp gọi dự án này như đứa con của mình – một đứa con thật sự, thậm chí, nam rapper còn tự làm cho mình bụng bầu giả để báo hiệu chiếc album của mình đang được thai nghén: “Thật bất ngờ! Tôi không thể tin rằng cuối cùng tôi cũng đã có cơ hội thông báo điều này. Niềm vui bé nhỏ của tôi, ‘MONTERO’ sẽ được chào đời vào ngày 17 tháng 9 năm 2021”. Nam rapper chia sẻ trên twitter.

Cáo buộc nhắm vào Lil Nas X

Rapper Lil Nas X bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng quảng cáo album.

Bên cạnh bức ảnh được anh đăng tải trên mạng xã hội, Lil Nas X thậm chí sản xuất luôn video trên Youtube quảng bá album về việc anh ấy được đưa đến bệnh viện để chuẩn bị “sinh ra” album của mình, từ đó, người hâm mộ có thể nắm được việc ngày “sinh nhật” của album “Montero”.

Mặc dù vậy, chỉ vài tháng sau khi album ‘MONTERO’ được ra mắt và nhận được sự đón nhận của cả giới phê bình lẫn khán giá, nữ nghệ sĩ Dana Dentata cáo buộc ý tưởng quảng bá cho album của Nas X là của cô. Đại diện của Dentata đã gửi cho Nas X một lá thư cáo buộc rằng nam rapper vi phạm bản quyền với nội dung như sau: “Chúng tôi yêu cầu anh phải ngừng ngay việc sử dụng và phân phối tất cả các ý tưởng có nguồn gốc từ các tác phẩm đã có trước, bao gồm cả các bản sao đang được sử dụng và chưa được sử dụng. Anh phải hủy tất cả các bản sao đó ngay lập tức và trên hết chúng tôi hy vọng anh sẽ không có hành vi liên quan đến những việc vi phạm bản quyền nào khác trong tương lai.’

Trước khi Lil Nas X bắt đầu quảng bá album MONTERO, Dentata cũng đã đăng tải một đoạn video với ý tưởng tương tự cũng với mục đích quảng bá cho dự án sắp tới của cô trên mạng xã hội, đó là đĩa đơn cùng tên cho album “pantychrist” ra mắt vào ngày 3 tháng 9 cùng năm.