Dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc là IQIYI đã mua bản quyền phát sóng bộ phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt, Đây là bộ phim việt đầu tiên được Trung Quốc mua bản quyền.

Phiên bản gốc  của bộ phim “Hậu duệ mặt trời” là của đài KBS Hàn Quốc,với sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã trở thành một cơn sốt của truyền hình toàn châu Á. Bộ phim đã được nhà sản xuất Việt nhanh chóng mua bản quyền để làm lại.

Bộ phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt Nam

Hậu duệ mặt trời là một bộ phim có nội dung xoay quanh câu chuyện những người trẻ, họ sống, yêu và làm việc hết mình cho lý tưởng mình theo đuổi. Bộ phim đề cao tình yêu nước, tinh thần trách nhiệm của quân nhân đan xen các tình tiết lãng mạn và kịch tính được lồng ghép mang đậm tính nhân văn, tập trung ở tinh thần yêu thương đồng loại và sứ mệnh hết sức quan trọng của người thầy thuốc.

Dàn diễn viên chính của Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt Nam gồm Khả Ngân, Song Luân, Cao Thái Hà và Hữu Vi do Trần Bửu Lộc làm đạo diễn.

Phim truyền hình Việt đầu tiên được Trung Quốc mua bản quyền phát sóng

Khả Ngân, được mệnh danh là một trong những ngọc nữ mới của làng điện ảnh Việt đã nhanh chóng thu hút khán giả ở ngoại hình xinh đẹp và cá tính. Trong những dự án điện ảnh gần đây, hhả năng diễn xuất của cô cũng được giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá cao.

Trong khi đó, Song Luân được đạo diễn Trần Bửu Lộc cùng nhà sản xuất tin tưởng giao vai Đại úy Duy Kiên, một vai diễn nặng ký trong phim sau khi đã vượt qua rất nhiều gương mặt sáng giá khác ở vòng casting. Trong bộ phim, Duy Kiên là một người lính tinh nhuệ thuộc tiểu đội NH1, được rèn luyện, đào tạo bài bản ở trường sĩ quan. Với tôn chỉ luôn bảo vệ “mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ”, Duy Kiên có sẵn trong mình tình yêu đất nước và là chiến sĩ trẻ luôn sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, bất chấp nguy hiểm.

Cặp đôi còn lại là Trung úy Minh Ngọc và Thượng sĩ Bảo Huy do hai diễn viên Cao Thái Hà và Hữu Vi đảm nhận cũng đã đem lại một màu sắc mới mẻ cho bộ phim.

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt là một bộ phim thu hút lượng lớn người xem kể cả trên truyền hình lẫn các trang phim trực tuyến và được cho là một trong những bộ phim có nhiều fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất của màn ảnh Việt thời gian gần đây. Fanpage của phim cũng đạt tới ngưỡng hơn 100 nghìn lượt theo dõi với vô số lượt tương tác mỗi ngày. Người hâm mộ còn đến tận phim trường, tặng xe cafe, quà và giao lưu trực tiếp với ê-kíp sản xuất. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một đoàn làm phim nhận được xe cafe của khán giả, dù ở Hàn Quốc đây là điều đã quá quen thuộc.

Tác phẩm từng được một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất Trung Quốc là IQIYI mua bản quyền phát sóng lại. Đây là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên của Việt Nam được mua bản quyền để phát sóng tại Trung Quốc.

Khi những tập đầu tiên của Hậu duệ mặt trời Việt Nam lên sóng tại Việt Nam thì quá trình đàm phán và thương thảo về việc mua bản quyền phát sóng với Trung Quốc cũng bắt đầu.

Được biết, do có quy định về hạn ngạch nhập khẩu phim và phải cạnh tranh với nhiều phim truyền hình nước ngoài khác, nên hàng năm, số lượng phim nước ngoài được nhập vào Trung Quốc rất hạn chế. Chính vì vậy, việc một bộ phim của Việt Nam lần đầu tiên được nhập khẩu để phát sóng tại Trung Quốc khá đặc biệt.

Quá trình chọn và mua phim của Trung Quốc tốn nhiều thời gian và phức tạp, đặc biệt với những quốc gia lần đầu mà họ mua bản quyền phát sóng như Việt Nam.

Số lượng phim được sản xuất trong nước cũng rất nhiều, nhưng dù là phim nhập khẩu hay nội địa cũng phải trải qua kiểm duyệt (nội dung) gắt gao và được duyệt về thời điểm phát sóng từ cục điện ảnh Trung Quốc thì phim mới được chiếu.

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt lên sóng trên kênh truyền hình SCTV6-FIM360, bắt đầu từ 1/10.

( Theo vtc.vn)