Philippines vừa công bố một báo cáo cho thấy nước này một lần nữa phá kỷ lục mới về số lượng đơn đăng ký sở hữu trí tuệ khi nền kinh tế nước này đang trên đà phát triển nhanh chóng.

Số lượng đơn đăng ký sở hữu trí tuệ (IP) tại Văn phòng Sở hữu trí tuệ Philippines (IPOPHL) vào năm 2022 đã thiết lập mức cao kỷ lục mới, khi nền kinh tế Philippines thể hiện động lực kinh tế mạnh mẽ và IP được tận dụng làm vốn cho tăng trưởng bền vững.

Số liệu thống kê báo cáo cho thấy năm 2022 đã có 48.259 đơn đăng ký được nộp và xác nhận bởi IPOPHL, cao hơn 2% so với mức cao kỷ lục trước đó là 47.328 vào năm 2019 và cao hơn 3,7% so với 46.558 vào năm 2021. Đơn đăng ký bản quyền, nhãn hiệu và bằng sáng chế đều lập kỷ lục mới.

Bình luận về cột mốc kỷ lục mới của Philippines về đơn đăng ký sở hữu trí tuệ, Tổng giám đốc Rowel S. Barba đã trích dẫn mức tăng trưởng GDP 7,6% của quốc gia này, nhanh hơn mức 5,7% vào năm 2021 và nhanh nhất kể từ năm 1976.

Đây là một dấu hiệu xác thực cho thấy các doanh nghiệp đang tích cực nắm bắt cơ hội như thế nào trong nền kinh tế lạc quan hơn và quá trình số hóa các tương tác kinh doanh đang trở nên thông dụng hơn do ảnh hưởng và di chứng sau đại dịch.

“Ngày càng nhiều người Philippines bắt đầu nhận ra lợi thế cạnh tranh của việc duy trì một số mức độ kiểm soát đối với tài sản quý giá nhất của họ: tài sản trí tuệ (IP). Nhiều công ty và doanh nhân đang kết hợp tài sản trí tuệ vào kế hoạch kinh doanh, hoạt động của họ, bất kể tác động của đại dịch” Ông Rowel cho biết.

Số lượng đơn đăng ký sở hữu trí tuệ (IP) kỷ lục gần đây ở Philippines là minh chứng cho sự đổi mới và sáng tạo ngày càng tăng của đất nước. Với việc ngày càng có nhiều cá nhân và doanh nghiệp tìm kiếm sự bảo hộ cho các sáng chế, nhãn hiệu và kiểu dáng mới, rõ ràng là đất nước đang trên con đường hướng tới một nền kinh tế mạnh mẽ và cạnh tranh hơn.

Sự gia tăng số lượng đơn đăng ký sở hữu trí tuệ cũng cho thấy những nỗ lực của chính phủ trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đang mang lại kết quả và công chúng đang nhận thức rõ hơn về giá trị và tầm quan trọng của việc bảo hộ sở hữu trí tuệ. Với sự phát triển liên tục của cảnh quan sở hữu trí tuệ Philippines, quốc gia này sẵn sàng thu hút thêm đầu tư, thúc đẩy tiến bộ công nghệ và xây dựng một ngành công nghiệp sáng tạo sôi động hơn, đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.