Nhờ vào sự chú trọng từ nền tảng công nghệ cùng khả năng sáng tạo và sự đổi mới không ngừng trong thiết kế và trải nghiệm người dùng, JBL đã tồn tại được ba phần tư thế kỷ, nhưng vẫn mang trong mình năng lượng của một kẻ tiên phong và không ngại đổi mới và vẫn luôn ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc về chất lượng âm thanh.

JBL được thành lập vào năm 1946, bởi một kỹ sư âm thanh tên James Bullough Lansing và hiện nay đang thuộc sở hữu của Harman International Industries, một công ty con của công ty Samsung Electronis Hàn Quốc.

Có hai bộ phận độc lập trong công ty là JBL-Consumer và JBL-Professional. Trong đó, JBL-Consumer được sản xuất nhằm phục vụ cho hộ gia đình, người tiêu dùng nhỏ lẻ. JBL-Professional được thiết kế sản xuất để phục vụ chuyên nghiệp cho các phòng thu, hệ thống âm thanh chuyên dụng, âm thanh trong phim ảnh hoặc trong các rạp chiếu phim.

JBL- khả năng sáng tạo và sự đổi mới không ngừng trong thiết kế và trải nghiệm người dùng

JBL có mặt tại hơn 130 quốc gia, cùng với một loạt các sản phẩm và giải pháp cấp độ tiếp theo ngày càng đa dạng và có hơn 300 bằng sáng chế cho tên gọi của mình, chẳng hạn như công nghệ đầu dò VGC, cổng tần số thấp Slip Stream, Progressive Transition (PT) ống dẫn sóng và công nghệ loa trầm Plus One.

Hành trình 75 năm cùng 300 bằng sáng chế của JBL (Ảnh: TechnoZive.com)

Trong nhiều thập kỷ, JBL đã đóng góp một số lượng lớn các cải tiến kỹ thuật và đầu tiên trong ngành, giúp củng cố thêm danh tiếng của mình với tư cách là nhà tiên phong về âm thanh, giành được các giải thưởng Grammy, giải thưởng Viện hàn lâm và sự công nhận rộng rãi từ các nhạc sĩ và người tiêu dùng nổi tiếng nhất thế giới trong suốt chặng đường.

Năm 1946, JBL thành lập và sản xuất sản phẩm đầu tiên là loa 15 inch model D101 và driver tần số cao D175. D175 vẫn nằm trong danh mục của JBL suốt những năm 1970. Cả hai đều là bản sao của các sản phẩm Altec Lansing. Sản phẩm đầu tiên là D130, một bộ chuyển đổi 15 inch mà biến thể của nó vẫn được sản xuất trong 55 năm tiếp theo. D130 có cuộn dây thoại bằng dây ruy-băng phẳng 4 inch và nam châm Alnico V. Hai sản phẩm khác là D131 12 inch và D208 8 inch trình điều khiển hình nón.

Một cách chuyên nghiệp kết hợp tầm nhìn táo bạo về tương lai với niềm đam mê và tài năng của các kỹ sư và nhà thiết kế, JBL phát triển các giải pháp của riêng mình, phát minh ra công nghệ riêng và tạo ra các công cụ của riêng mình với tinh thần tiên phong đã định hình thương hiệu trong suốt 75 năm qua.