Trong khuôn khổ Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022, ngày 16/11/2022, Cục Sở hữu trí tuệ đã khai giảng Lớp tập huấn “Bảo hộ nhãn hiệu nhằm phát triển sản phẩm đáp ứng tiêu chí Thương hiệu quốc gia Việt Nam” tại Hà Nội. Sự kiện được trình chiếu cả trực tiếp và trực tuyến.

Tại Hà Nội, có ít nhất 100 học viên tham dự trực tiếp. Ngoài ra, điểm cầu Hòa Bình và Đắc Lắc cũng tổ chức một buổi kết nối trực tuyến với khoảng 50 học viên tham dự.

Khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ nâng cao năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở trong nước và nước ngoài” thuộc Chương trình Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam năm 2022 tập trung trọng điểm vào việc lan tỏa, cập nhật, phổ biến thông tin về sở hữu trí tuệ.

Trong đó, vấn đề đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và quốc tế là quan trọng nhất với việc phổ cập kiến thức cho các bên tham gia chương trình tại miền Bắc. Phần lớn các bên tham gia là đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây chính là nhóm khu vực trụ cột của nền kinh tế nhưng lại chưa có kiến thức rõ ràng về sở hữu trí tuệ và tác động của nó, gây lãng phí tiềm năng và ảnh hưởng gián tiếp đến sự phát triển của nền kinh tế.

Ông Tạ Mạnh Cường – Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại Lớp tập huấn

Diễn giả tại lớp tập huấn là các giảng viên nhiều kinh nghiệm từ Cục Xúc tiến thương mại, Cục Sở hữu trí tuệ và Trường đại học Thương mại. Các giảng viên này đều đã có nhiều năm kinh nghiệm trong pháp luật sở hữu trí tuệ và sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm đạt được của mình cho các học viên tại lớp học.

Sau buổi học, nhiều học viên đã chia sẻ về những điều mình đạt được qua chương trình và mong rằng trong tương lai sẽ tiếp tục được tham gia những khóa học bổ ích như vậy để có thể trao dồi kinh nghiệm, phát triển bản thân và doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.