Kể từ năm 2016, mạng xã hội Instagram đã có sự thay đổi logo khiến cộng đồng mạng “choáng váng”. Đây là lần thứ 5 Instagram thay đổi bộ mặt thương hiệu (hay còn gọi là nhãn hiệu) của mình.

Đưa ra thử thách tìm kiếm điểm khác nhau giữa logo mới và cũ dường như đang là xu hướng được nhiều ông lớn công nghệ yêu thích. Thương vụ thiết kế logo 7 tỷ đồng của Xiaomi, thay đổi thiết kế “mới như không mới” trên icon trình duyệt Google Chrome…, hay mới đây nhất là ứng dụng Instagram là những ví dụ điển hình cho thương vụ này.

Cụ thể là vào tuần này, ngày 17 tháng 5, nhiều người dùng bất ngờ khi nhận thấy ứng dụng Instagram đã thay đổi logo mới. Đây là lần thứ 5 kể từ khi ra mắt Instagram sửa lại bộ nhận diện thương hiệu, kể từ lần thay đổi logo cuối cùng vào năm 2016.

Logo mới của Instagram có màu sắc sáng hơn

Đã gần 12 năm kể từ ngày 6/10/2010, ngày mà Instagram vinh dự là ứng dụng chia sẻ ảnh đầu tiên lên kệ trên App Store. Hiện tại, Instagram vẫn may mắn là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng khủng nhất.

Tính từ khi ra mắt đến nay, Instagram đã thay đổi 4 logo, logo mới nhất được sử dụng từ năm 2016 và sau 7 năm trời ứng dụng này đột nhiên có sự thay đổi khiến cộng đồng mạng được phen “choáng váng”. Cụ thể, logo Instagram mới sử dụng tone màu sáng hơn đặc biệt là nó không có sự thay đổi nào quá “to lớn”.

Thiết kế mới của logo Instagram được cho là bắt mắt hơn so với thiết kế trước. Mặc dù logo cũ có tính hiệu quả nhất định, nhưng nó không thú vị hoặc hấp dẫn về mặt thị giác.

Sau 7 năm kể từ năm 2016, mạng xã hội Instagram đã có sự thay đổi logo khiến cộng đồng mạng “choáng váng”.

Nhiều người đã hỏi trên mạng xã hội về sự ồn ào về logo Instagram vì nó đã trở thành một trong những xu hướng hàng đầu trên Twitter vào thứ Ba, ngày 17 tháng 5.

Một số lượng đáng kể người dùng mạng xã hội tin rằng ‘logo Instagram mới’ có vẻ sáng hơn bình thường.

Họ cảm thấy rằng tất cả các màu trong logo – hồng, tím, cam và vàng – đều được tăng cường và trông rực rỡ hơn.

Một số người thậm chí còn lưu ý rằng màu sắc trên vòng khung xung quanh cũng trở nên sáng hơn.

Hiện tại, Instagram vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về bản cập nhật cho logo của mình.

Có thể là họ không mong đợi bất cứ ai để ý, nhưng nếu đó là những gì họ nghĩ, họ đã nhầm. Rất nhiều người dùng Instagram nhận thấy và nhiều người trong số họ không hài lòng về sự thay đổi màu sắc.

Đánh giá từ phía người dùng

Thiết kế logo mới của Instagram cũng được giới thiệu có khả năng hiển thị đẹp hơn trên màn hình retina và trên một số thiết bị Android.

Nhiều người đã hỏi trên mạng xã hội về sự ồn ào về logo Instagram vì nó đã trở thành một trong những xu hướng hàng đầu trên Twitter vào thứ Ba, ngày 17 tháng 5.

Một số người dùng không hài lòng hoặc vẫn chưa chấp nhận sự thay đổi mới này. Trên mạng xã hội Twitter, một người dùng phàn nàn: “Tôi phải giảm độ sáng màn hình vì thiết kế mới”. Trong khi một số khác cho biết màu sắc của logo mới quá bão hòa và không có sự khác biệt.

Một người dùng không thấy “logo mới” hấp dẫn, đã tweet: “Logo Instagram mới khiến tôi nhức mắt”.

Có những ý kiến cho rằng: “Có ai thích logo Instagram mới không? Tôi thấy màu đỏ tía quá nhiều ở vùng giữa trên cùng.”

“Biểu tượng Instagram mới đã quá bão hòa. Thật đáng tiếc”.

Bên cạnh đó, có người viết: “Chúc những ngày còn lại trong tuần của bạn sống động và tươi sáng như logo Instagram mới.”

Bên cạnh đó, rất nhiều người dùng hệ điều hành iOS cho biết họ gặp khó khăn với biểu tượng mới. Khi đóng ứng dụng, họ nhận thấy hiện tượng giật lag, dường như có sự rung chuyển giữa logo cũ và mới.

Tuy nhiên, chắc hẳn cũng có không ít người vẫn chưa biết sự thay đổi mới này của Instagram.