Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện, kiểm tra và thu giữ 2.255 sản phẩm mỹ phẩm và các loại hàng hóa khác có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Gucci, Boss, Levis, Chanel.

Được biết, ngày 11/6/2021, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Đội QLTT số 6 để tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải ALT có địa chỉ kinh doanh tại số 463 đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội do Bà Nguyễn Thị Kim Liên giữ chức vụ giám đốc. Mô hình hoạt động của công ty được thực hiện theo hình thức kho vận và chuyển phát.

Cơ sở kinh doanh vẫn đang hoạt động bình thường tại thời điểm kiểm tra. 

Làm việc với Đoàn kiểm tra, Bà Nguyễn Thị Kim Liên đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng minh thư nhân dân. Tuy nhiên, Bà Liên lại không xuất trình được hóa đơn chứng từ và hợp đồng vận chuyển liên quan đến hàng hóa.

Hàng nghìn mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ, giả mạo nhãn hiệu bị thu giữ tại Hà Nội

Hàng nghìn mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu bị tịch thu ở Hà Nội

Đội QLTT số 1 đang tổng hợp thông tin và hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ghi nhận tại hiện trường, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan. Tổng cộng có 2.255 sản phẩm các loại gồm các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, kem dưỡng da, sữa rửa mặt, đèn led, nước hoa Chanel, Boss, Levis và tem thẻ giấy nhãn Gucci.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc vẫn đang có những diễn biến phức tạp thì việc lưu thông hàng hóa chủ yếu được thực hiện thông qua các hình thức kho vận và chuyển phát hàng hóa. Từ đó tạo ra những kẻ hở để những cá nhân/tổ chức có mục đích xấu lợi dụng do người tiêu dùng ít có điều kiện kiểm chứng hàng hóa. Điều này dẫn đến tình trạng hàng hóa giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng lậu được đưa vào lưu thông trên thị trường.

Video lực lượng QLTT kiểm tra số hàng hóa thu giữ

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Lãnh đạo Cục QLTT Thành phố Hà Nội trong việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường.