Trong khuôn khổ Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa Trường Đại học Luật – Đại học Huế với Cục Sở hữu trí tuệ, nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học Công nghệ, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Đại học Luật – Đại học Huế và Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins (Việt Nam) tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ IV với chủ đề “Sinh viên Việt Nam với văn hóa sở hữu trí tuệ trong nền kinh tế số” tại thành phố Huế.

Cuộc thi lần này có tám đội tham gia, với số lượng đội tăng dần mỗi năm, cho thấy sự quan tâm của các trường đại học và sinh viên trên cả nước đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ (SHTT). Cuộc thi năm nay không chỉ dành cho sinh viên khu vực miền Trung – Tây Nguyên mà còn mở rộng ra cả nước.

Đây là cơ hội để sinh viên giao lưu, kết nối, trao đổi và học hỏi kiến thức về SHTT. Ngoài ra, cuộc thi còn là sân chơi trí tuệ bổ ích, nơi sinh viên thể hiện hiểu biết và sáng tạo, nâng cao nhận thức về bảo hộ quyền SHTT và thúc đẩy đam mê học hỏi trong các trường đại học, từ đó có ý thức bảo vệ quyền SHTT của mình và tôn trọng quyền SHTT của người khác.

Tham dự cuộc thi có:

 • Về phía Cục Sở hữu trí tuệ:
  • Ông Lê Huy Anh – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ
  • Bà Nguyễn Thị Thúy – Phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng
 • Về phía Đại học Huế:
  • TS. Nguyễn Xuân Huy – Phó Trưởng Ban Khoa học công nghệ và Quan hệ quốc tế, Đại học Huế
 • Về phía Trường Đại học Luật – Đại học Huế:
  • PGS.TS. Đoàn Đức Lương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật – Đại học Huế
  • PGS.TS. Nguyễn Duy Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật – Đại học Huế
 • Về phía các cơ quan tại Thừa Thiên Huế:
  • Bà Trần Thị Thuỳ Yên – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế
  • LS Nguyễn Văn Phước – Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngoài ra, còn có sự tham gia của TS. Phạm Sỹ Chung – Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt – Trung (VCITAC); LS Hoàng Thái Sơn – Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins; LS ThS. Lê Văn Cao – Giám đốc Công ty Luật FDVN, và tám đội thi đến từ: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Duy Tân; Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Cần Thơ; Trường Đại học Văn Lang; Trường Đại học Đà Lạt; Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung; và đội chủ nhà Trường Đại học Luật – Đại học Huế, cùng với hơn 700 sinh viên cổ vũ.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đoàn Đức Lương – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật – Đại học Huế chia sẻ rằng, tiếp nối sự thành công của ba lần tổ chức trước vào các năm 2021, 2022 và 2023, cuộc thi lần thứ IV năm 2024 hứa hẹn một mùa thi đầy bất ngờ và sáng tạo về lĩnh vực SHTT.

Cuộc thi này là cơ hội và sân chơi lớn để sinh viên thử sức, thể hiện bản lĩnh cạnh tranh của mình với các đội thi đến từ tám trường đại học trên cả nước Việt Nam. Đồng thời, cuộc thi năm nay có nhiều điểm mới so với các năm trước, như nội dung cuộc thi gắn với chủ đề “Sinh viên Việt Nam với văn hóa sở hữu trí tuệ trong nền kinh tế số”, tập trung vào các kiến thức về SHTT trên không gian mạng và trong nền kinh tế số. Đây cũng là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu hiểu biết giữa các cơ sở giáo dục đại học và giữa thầy cô với sinh viên.