Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Thanh Ba tổ chức lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Thanh Ba” tạo cơ hội để nâng giá trị sản phẩm trên thị trường.

Thương hiệu Gà đồi Thanh Ba có những đặc điểm khác biệt với lợi thế địa hình đồi rộng, không khí trong lành, mát mẻ đã tạo môi trường sống thuận lợi cho gà ngày càng phát triển. Gà được vận động nhiều nên cơ thể săn chắc, chất lượng thịt thơm ngon, thịt dai, da thường có màu vàng.

Việc công bố nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Thanh Ba” là cơ hội tập hợp các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thành một khối thống nhất có quyền lợi chung nhằm tăng giá trị cũng như mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thông qua việc phát huy sức mạnh tập thể, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Công bố nhãn hiệu tập thể ‘Gà đồi Thanh Ba’ tại Phú Thọ (Ảnh: sohuutritue.net.vn)

Trong thời gian tới, thực nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm để phát triển bền vững hoạt động chăn nuôi gà thả đồi, duy trì chất lượng ổn định của sản phẩm nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm, huyện sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về giá trị của nhãn hiệu chứng nhận cũng như tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục có các giải pháp cụ thể, thiết.

Nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm thông qua việc cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể kịp thời

Trước đó, giống chuối tiêu hồng được trồng trên đất Bản Nguyên rất hợp với khí hậu, chất đất ở đây, lớn nhanh, cho quả đẹp. Chỉ sau hơn 5 tháng trồng, chăm sóc, chuối tiêu đã cho thu hoạch. Với những đặc điểu khác biệt trên, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ cũng đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Lâm Thao cũng tổ chức công bố và bàn giao văn bằng chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên” cho sản phẩm chuối tiêu Bản Nguyên .

Đơn vị được giao giấy chứng nhận là Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Lâm. Màu sắc nhãn hiệu: Xanh lá cây, vàng, vàng ngà và nâu đỏ. Hiện đã có 230 hộ dân trong Hợp tác xã được tham gia và sử dụng Nhãn hiệu tập thể này

Thông qua việc cấp hứng nhận nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên” cho sản phẩm chuối tiêu Bản Nguyên đã phần nào tạo điều kiện để các thành viên sở hữu quản lý, sử dụng có hiệu quả nhãn hiệu tập thể, đẩy mạnh nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới theo hướng an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá rộng rãi, từ đó tạo thương hiệu mạnh trên thị trường, góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.