Phần thứ 4 của series phim Stranger Things đã lên sóng Netflix vào tháng 5 năm 2022 với sự xuất hiện của bản hit Running Up That Hill (A Deal With God) được sản xuất những năm 1980 của ca sĩ, nhà sáng tác đến từ vương quốc Anh Kate Bush. Bản hit này đã được nhân vật Max Mayfield chọn làm bài hát chủ đề trong tập phim “Dear Billy”, đây là một trong những tập phim giàu cảm xúc nhất của cả series Stranger Things.

Max được giải cứu trong gang tấc nhờ bài hát Running Up That Hill (A Deal With God).

Để tìm kiếm giai điệu giải cứu Max, đạo diễn Stranger Things đã phải suy nghĩ ngày đêm khi đi tìm bài hát yêu thích của cô. Cuối cùng, bài hát của Max là bản hit Running Up That Hill (A Deal With God) của Kate Bush. Bài hát này được phát hành lần đầu vào năm 1985 (một năm trước khi những câu chuyện trong Stranger Things 4 diễn ra). Với cơn sốt Stranger Things, Running Up That Hill (A Deal With God) liên tục có mặt trong top 10 bài hát được phát nhiều nhất trong ba tuần liên tiếp trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến như Spotify và iTunes và trở thành bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất ở tám quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ và Vương quốc Anh…

Là nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn và nhà sản xuất của bản hit Running Up That Hill (A Deal With God), Kate Bush sở hữu bản quyền của bản hit này cũng như cả album Hounds Of Love với hãng thu âm độc lập Noble và Brite Ltd của cô. Theo một báo cáo trên Yahoo!Finance, các nghệ sĩ đã nhận được khoảng 2,37 triệu bảng Anh tiền bản quyền phát trực tuyến. Nhiều người hâm mộ Stranger Things chắc chắn sẽ nghe bài hát này trên YouTube, iTunes, Amazon hoặc Spotify sau khi xem xong tập phim “Dear Billy”. Bài hát Running Up That Hill (A Deal With God) cũng đã được đưa vào danh sách Những bài hát hay nhất mọi thời đại của tạp chí Rolling Stone vào năm 2021, bài hát được xếp thứ 60 với tư cách là “một trong những giai điệu gây được tiếng vang nhất của thập niên 80″.

Kate Bush cũng đã chia sẻ trên blog của mình rằng: “Tôi rất vui khi Anh em nhà Duffer (Đạo diễn của Stranger Things) muốn sử dụng bài hát Running Up That Hill (A Deal With God) làm bài hát của Max nhưng bây giờ, sau khi hoàn thành phần phim này, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự vì bài hát của mình đã được được chọn để trở thành một phần trong hành trình đầy cảm xúc của họ.”

Stranger Things (Phần 4) sau đó đã nhận được 13 đề cử cho Giải Emmy 2022, bao gồm cả hạng mục Chỉ đạo âm nhạc xuất sắc cho “Dear Billy” – tập phim đã biến Running Up That Hill (A Deal with God) của Kate Bush trở thành cơn sốt đối với Gen Z.

Thành công gần đây của Running Up That Hill (A Deal With God) đã chứng minh việc một tác phẩm âm nhạc chất lượng sẽ luôn được đón nhận. Điều này cũng đã chứng minh tầm quan trọng của việc quản lý các quyền SHTT một cách hiệu quả, đặc biệt là việc đăng ký tác phẩm của họ với các tổ chức có thẩm quyền và đảm bảo rằng những người tạo ra tác phẩm sẽ nhận được tiền bản quyền cho việc sử dụng tác phẩm đó.