Mới đây, khi ca sĩ Anh Rồng & Hoon phát hành video âm nhạc cho bài hát “Will Stop Waiting” vào ngày 22 tháng 6 năm 2021, ARMY (tên fandom của BTS) đã nhận thấy những điểm tương đồng đáng kể giữa bài hát này và ca khúc của BTS “Life Goes On” vốn đã ra mắt từ tháng 11 năm 2020. Qua đó, ARMY cho rằng người ca sĩ gốc Việt này đã đạo nhạc phần điệp khúc và phần rap của bài hát của BTS.

ARMY sau đó đã làm video để so sánh các bài hát và cho rằng nó quá giống nhau để có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Các trang ARMY Việt Nam đã đưa ra các tuyên bố và kêu gọi các fan hâm mộ gửi hàng loạt e-mail khiếu nại bản quyền tới HYBE Corporation – công ty quản lý BTS. Theo ARMY, đây là cách duy nhất để buộc Anh Rồng & Hoon nhận ra hành động sai trái của họ, thông qua việc nhờ hãng BTS can thiệp.

Anh Rồng & Hoon bị tố đạo nhạc bản hit của BTS “Life Goes On”

ARMY hiện đang yêu cầu một tuyên bố từ HYBE để xác nhận đó là đạo văn hay trùng hợp. Vào ngày 23 tháng 6 năm 2021, Anh Rồng & Hoon đã xóa video gây tranh cãi trên YouTube và phản hồi lại với làn sóng thù hận trên mạng xã hội. Qua đó, Anh Rồng đã đưa ra một tuyên bố:

“Rồng & Hoon xin gửi đôi lời đến các bạn về bài nhạc Sẽ Thôi Mong Chờ.

Lời nói đầu tiên là LỜI XIN LỖI THẬT LÒNG của anh em mình đến nhà Army và các fan nhà G5R và nhóm nhạc BTS vì đã làm mọi người không vui.

Thú thật mình rất thường xuyên nghe nhạc và cũng học hỏi rất nhiều từ các anh BTS, mình không nghĩ bài nhạc mình và Hoon làm ra lại giống nhiều như vậy.

Sau khi được các bạn nhắc nhở & khiển trách từ Cty chủ quản mình đã biết mình đã sai.

Đây có thể là cú sốc & bài học rất lớn đối với bản thân anh em mình. Mình sẽ tự kiểm điểm sai xót của bản thân.

Sau này mình chắc chắn sẽ không lập lại sai lầm như thế 1 lần nào nữa.

Hiện tại mình đã xóa bài trên Youtube và sẽ khắc phục mọi hậu quả.

Rất hy vọng mọi người hãy bỏ qua cho mình và Hoon !

Cảm Ơn & Xin Lỗi rất nhiều.”

Tuyên bố của Anh Rồng Official về vụ việc trên. Nguồn: Chụp màn hình

Vẫn chưa đủ đâu

Trong khi Anh Rồng cầu xin sự tha thứ của mọi người, ARMY cho rằng lời xin lỗi này vẫn chưa là đủ. Họ tin rằng lời xin lỗi cá nhân cũng nên được đưa ra cho BTS. Nhiều người còn bảo Anh Rồng hãy giải nghệ và mong HYBE kiện anh ấy.

Yungjoon Kwon, đối tác quản lý tại KWON & KIM Patent & Trademark Attorneys ở Seoul cho biết: “Vì Việt Nam cũng thông qua Công ước Berne về bảo hộ các tác phẩm văn học và nghệ thuật và ‘Life Goes On’ đã được xuất bản trước tác phẩm Việt Nam, nên việc bảo vệ bản quyền ‘Life Goes On’ của BTS chắc chắn sẽ được mở rộng sang Việt Nam mà không cần đăng ký thêm bản quyền tại Việt Nam.”