Ozzy Osbourne – giọng ca chính của ban nhạc heavy metal Black Sabbath mới đây đã tố cáo việc Kanye West sử dụng trái phép âm nhạc trong buổi biểu diễn trực tiếp bản hit ‘Iron Man’ của ông. Tranh chấp này đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Huyền thoại của dòng nhạc metal Ozzy Osbourne đã chỉ trích Kanye West vì sử dụng một phần buổi biểu diễn trực tiếp ca khúc “Iron Man” năm 1983 của ông mà chưa có được sự cho phép. Phần sample trái phép trên đã được phát trong buổi nghe nhạc của Kanye cho album ‘Vultures’. Ozzy Osbourne nhấn mạnh rằng ông “không có mối liên hệ nào” với Kanye.

Theo Ozzy Osbourne, Kanye West đã xin được sử dụng một phần của buổi biểu diễn trực tiếp nhưng bị từ chối do quan điểm và những hành động gây tranh cãi của nam rapper. Bất chấp sự từ chối, Kanye vẫn tiếp tục giới thiệu phần sample trên trong sự kiện nghe album của mình.

Vợ của Osbourne là bà Sharon sau đó xác nhận rằng họ đã gửi một lá thư yêu cầu Kanye ngừng sử dụng sample.

Kịch tính leo thang khi Kanye trả lời story trên Instagram của mình, ngụ ý rằng nam rapper và Osbourne là bạn bè. Kanye cũng chia sẻ lại một bức ảnh Halloween cũ chụp Ozzy và Sharon hóa trang thành 2 vợ chồng nhà West.

Cuộc chiến về quyền sở hữu trí tuệ

Cuộc đụng độ giữa Osbourne và West như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trong ngành công nghiệp âm nhạc. Đối với Osbourne, đó không chỉ là việc bảo vệ sản phẩm của mình mà còn thể hiện quan điểm chống lại sự cố chấp và tiêu cực.

Lập trường của Osbourne chống lại việc West sử dụng trái phép tác phẩm của mình nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trong ngành công nghiệp âm nhạc. Lập trường vững chắc của huyền thoại metal đã khiến ông được người hâm mộ và các nghệ sĩ đồng nghiệp tôn trọng.