Dòng xe tiếp theo đang rất được mong đợi sau chiếc xe Aventador đình đám theo kế hoạch sẽ được ra mắt vào tháng 3. Nhưng những hình ảnh đầu tiên của cỗ máy tối tân với động cơ V12 này đã được công bố sớm trên trang web của WIPO (Tổ chức SHTT thế giới). Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho dòng xe mới của Lamborghini đã được nộp tại văn phòng SHTT Bắc Macedonia.

Mặc dù các hình ảnh trong đơn đăng ký kiểu dáng không thực sự có chất lượng cao nhất, nhưng chúng đã thể hiện rõ ràng kiểu dáng của chiếc xe có thể sẽ dẫn đầu xu hướng trong tương lai của công ty tới từ vùng Sant’Agata Bolognese nước Ý. Chỉ ảnh kiểu dáng công nghiệp sẽ khó có thể thực sự thỏa mãn những kỳ vọng của fan hâm mộ dòng xe này, vì các bản phác thảo trong đơn đăng ký kiểu dáng thường khiến những chiếc xe trông rất tẻ nhạt. Nhưng trường hợp của kiểu dáng mới này lại hoàn toàn khác, vì ngay cả những bức ảnh có độ phân giải thấp này cũng khiến những tín đồ của dòng xe này cảm thấy hứng thú.

Kiểu dáng thú vị của dòng xe Lamborghini Aventador mới.

Mặt trước ấn tượng của chiếc xe khiến nhiều người liên tưởng đến dòng xe Sián FKP 37 với các đầu ống xả gắn trên cùng tạo thành các hình lục giác. Bộ khuếch tán khổng lồ đó mang đến cảm giác của dòng xe Centenario và bên cạnh đó là góc của khoang động cơ, nơi đặt động cơ mười hai xi-lanh hoàn toàn mới. Mặc dù vậy, siêu xe mới của Lamborghini cũng không tránh được những quy định nghiêm ngặt về khí thải, nhưng thật may mắn khi động cơ V12 vẫn còn được sử dụng cho dòng xe này. Bên cạnh đó, thiết kế chữ “Y” của đèn pha và đèn hậu, cũng như các khe hút gió có kích thước rộng để làm mát động cơ đã được biểu hiện rõ trong đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Bên cạnh dòng xe Aventador, bằng dòng xe Huracan cũng có thể sẽ trở thành xu hướng trong tương lai, đây có thể sẽ là một chiếc xe hybrid với cả động cơ đốt trong và động cơ điện. Một chiếc xe Lamborghini hoàn toàn chạy bằng điện dự kiến sẽ được ra mắt trong khoảng 5 năm tới.