Erik (Lê Trung Thành) là một nam ca sĩ kiêm vũ công nổi tiếng người Việt Nam. Tuy nhiên, giống với những ca sĩ nổi tiếng khác, Erik và 2 từ ‘đạo nhái’ cũng thường được cư dân mạng gắn với nhau. Gần đây nhất, chàng ca sĩ trẻ tuổi này đã lại bị tố đạo nhái trong poster Dịu Dàng Em Đến mới tung ra gần đây, được cho là copy paste y nguyên ý tưởng từ logo của nhóm nhạc Hàn Quốc NCT Dream.

Erik và những vụ tố đạo nhái

Từ vụ bị tố “đạo nhái” y nguyên concept và intro sân khấu của Jennie trong nhóm nhạc BLACKPINK, đến những giai điệu mở đầu trong teaser audio của “Em Không Sai Chúng Ta Sai” bị nghi là giống hệt intro nhạc phim “Vùng Đất Linh Hồn”, hay việc vũ đạo trong buổi biểu diễn Ghen của Erik được cho là giống y hệt vũ đạo bản hit lớn bậc nhất sự nghiệp của nhóm nhạc EXO,…, có thể nói rằng tên tuổi của Erik gắn liền với 2 từ đạo nhái.

Tuy nhiên, khác với những ca sĩ nổi tiếng khác trên thị trường nhạc Việt Nam như Sơn Tùng M-TP (người thường hay bị tố đạo nhạc), Erik không chỉ đơn giản là ‘đạo nhạc’ mà anh còn bị tố đạo nhiều hình thức biểu diễn khác nhau.

Từ concept, intro, nhạc mở đầu, ý tưởng, vũ đạo,… thì hiện tại Erik lại bị tố đạo nhái thêm một khía cạnh nữa – đạo poster.

Erik bị tố đạo nhái trong poster Dịu Dàng Em Đến

Sau khi tung ra poster và teaser MV “Dịu dàng em đến”, phía Erik bất ngờ khi nhận được những phản hồi tiêu cực thay vì sự háo hức như họ mong chờ. Cụ thể, các fan hâm mộ, anti fan cũng như cư dân mạng nói chung đã chỉ ra rằng poster của người nghệ sĩ này đã đạo nhái ý tưởng từ logo của nhóm nhạc Hàn Quốc NCT Dream.

Cụ thể, dân mạng chỉ ra phần phông chữ “Dịu dàng em đến” được đặt trong logo trái tim trên poster có thiết kế tương đồng, gần như giống hệt với thiết kế album Hello Future của NCT Dream.

Erik lại bị tố đạo nhái

Ngay sau khi poster ra mắt, nhiều ý kiến mỉa mai chàng nghệ sĩ trẻ cũng như poster Dịu dàng em đến của dân cư mạng đã kéo đến dồn dập, có thể kể đến như:

 • “Logo nhìn giống của NCT Dream quá”;
 • “Logo Hello Future của NCT Dream nè”;
 • “Trông logo giống của Hello Future thế nhỉ?”;
 • “Logo quen quá, Erik là fan NCT Dream à?”;
 • “Coi cái logo có quen không mấy fan?”

Làn sóng nghi vấn Erik sao chép ý tưởng ngày càng dâng cao và trở nên nghiêm trọng hơn, đặc biệt là trong bối cảnh chàng nghệ sĩ đã từng bị dính nhiều nghi vấn đạo nhái trong thời gian trước đây.

Phía Erik chính thức lên tiếng về vụ Poster

Nhận được phản ứng trái chiều tư cộng đồng mạng, người thiết kế poster này cho Erik cũng đã lên tiếng và cho biết Erik hoàn toàn không liên quan đến khâu thiết kế poster. Phía Erik cho biết rằng poster này hoàn toàn là do đội ngũ thiết kế xử lí và bọn họ không nhúng tay hay đạo ý tưởng của bất kì bên nào.

Phía Erik cũng cho biết thêm rằng đây là thiết kế khá phổ thông với các bạn trong ngành design. Font chữ này cũng là font chữ khá thông dụng bây giờ và đã được áp dụng nhiều vào các thiết kế cần sự dễ thương. Ngoài ra, cách xử lý font và phối màu cũng hoàn toàn khác nhau.

Dẫu vậy, người thiết kế poster này cũng lên tiếng xin lỗi vì đã không tìm hiểu kỹ hơn về các thiết kế đã được ra mắt và gây ra hiểu lầm không đáng có này.


  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here